Những hình ảnh trên cao tuyệt đẹp của các gánh hàng rong Hà Nội xuất hiện trên báo Mỹ

0
217

Loes Heerink là một nhiếp ảnh gia chuyển đến Hà Nội từ Hà Lan. Trong thời gian sống ở Hà Nội, Việt Nam, nhiếp ảnh gia Loes Heerink luôn bị cuốn hút bởi những gánh hàng rong di chuyển trên đường phố bằng những chiếc xe đạp đơn sơ mỗi ngày. Cô đã dành một năm chụp ảnh các gánh hàng rong Hà Nội từ đỉnh những cầu khác nhau. Mỗi bức hình đều là sự kết hợp hoàn hảo giữa tính đối xứng, màu sắc và kết cấu.

“Dự án này bắt nguồn từ niềm đam mê của tôi với những người phụ nữ bán hàng rong luôn trở theo sau những gánh hàng của họ” Heerink giải thích. “Tôi muốn bạn nhìn thấy vẻ đẹp, sự đối xứng và tính nghệ thuật mà các gánh hàng rong này tạo ra mỗi ngày.”

1. Hà Nội có khoảng gần 15.000 người bán hàng rong, đa số là phụ nữ ngoại tỉnh.

2. Họ di chuyển từ những vùng khác nhau bằng xe đạp và ở lại vài ngày trong thành phố để kiếm sống trước khi quay trở về để lấy hàng.

3. Kể từ năm 2008, đã có một lệnh cấm một phần về việc bán hàng rong ở Hà Nội. Và một trong số những người phụ nữ này là trụ cột trong gia đình

4. Theo Heerink, những gánh hàng rong này đã góp phần làm nên vẻ đẹp của Hà Nội như ngày nay.

5. “Họ tô điểm cho sắc màu thành phố”, cô nói. “Tôi muốn chụp từ trên cao để có những bức hình tập trung nhất, không bị ảnh hưởng bởi những sự vật xung quanh”.

6. “Như bạn có thể tưởng tượng, Hà Nội là một thành phố sôi động và nhộn nhịp với nhiều người, nhiều xe cộ và cũng nhiều cây xanh. Nếu tôi chụp một bức ảnh từ tầm nhìn thông thường sẽ có rất nhiều thứ khác xuất hiện trong khung hình. Tôi muốn chỉ tập trung vào người phụ nữ và những gánh hàng rong “.

7. Heerink đã dành hàng giờ mỗi ngày trên các cây cầu khác nhau, chờ đợi những người bán hàng rong đi qua.

8. Sau đó, cô nghiêng người ra ngoài xa nhất để có thể chụp được họ.

9. Heerink chia sẻ “Tôi muốn mọi người thấy những gì tôi thấy. Mong rằng mọi người cũng sẽ nhìn thấy được vẻ đẹp ở những người gánh hàng rong, và tôi hy vọng họ cũng thấy được vẻ đẹp của chính mình”.

Trịnh Thảo
Nguồn: BI