Những điều kỳ lạ chỉ có ở Trung Quốc

  0
  618

  Trung Quốc không chỉ nổi tiếng là nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới, đất nước rộng lớn này còn khiến nhiều người ngạc nhiên khi ban hành một số quy tắc và quy định khắc nghiệt.

  1. Facebook bị nghiêm cấm

  Điều luật này được thực thi từ năm 2009. Trung Quốc cấm hoàn toàn Facebook và tự tạo một trang mạng xã hội riêng là Weibo, được kiểm duyệt và kiểm soát bởi chính phủ.

  2. Và có các cơ sở cai nghiện internet

  Trung Quốc có đến 632 triệu nguwoif sử dụng internet trong đó 24 triệu là trẻ em, không có gì là đáng ngạc nhiên khi nghiện internet là một vấn đề nghiêm trọng của đất nước này. Các trung tâm cai nghiện internet ở Trung Quốc không khác gì các trại huấn luyện quân sự và tỉ lệ thành công của những người đến cai nghiện lên tới 73%.

  3. Chính sách một con

  Chính sách “mỗi gia đình chỉ có một con” được ban hành từ năm 1980, tuy nhiên từ năm 2007, chỉ 36% dân số bị buộc áp dụng, số còn lại được phép có thêm đứa thứ 2 nếu đó là con gái.

  4. Hàng giả tràn ngập

  Đây là một sự thật “nổi tiếng” khác của Trung Quốc. Ở đất nước này, mọi thứ đều có thể làm giả, bao gồm những mặt hàng tiêu dùng cho đến những thứ to hơn như ô tô và thậm chí là khu vui chơi Disneyland giả!

  5. Có tới hơn 200 kháng nghị mỗi ngày

  Lý do chủ yếu là người dân phải làm việc quá sức mà đồng lương quá thấp.

  6. Bóng bàn là trò chơi số 1

  Với 300 triệu điểm chơi bóng bàn trên khắp đất nước.

  7. Đến 2025, Trung Quốc có thể có 10 thành phố lớn tương đương New York

  Với nhịp độ phát triển kinh tế và tăng trưởng dân số như hiện nay, trong khoảng chưa đến 10 năm nữa, Trung Quốc sẽ sở hữu 10 thành phố rộng lớn tương đương với thành phố lớn nhất của nước Mỹ.

  8. 45 tỉ đôi đũa được sử dụng mỗi năm

  Ngoài ra, hằng năm có tới 80 triệu bộ đũa được sản xuất ở Trung Quốc.

  9. Toàn dân phải xem cùng một kênh TV vào lúc 7 giờ tối

  Mọi kênh truyền hình phải cùng phát sóng một chương trình kéo dài 30 phút của Truyền hình Trung Ương Trung Quốc vào đúng 7 giờ tối hằng ngày.

  Trung Quốc: Thượng Hải – Tô Châu – Hàng Châu – Bắc Kinh (7N6Đ)

  >> Tìm hiểu văn hoá Trung Quốc qua 10 lễ hội đặc sắc
  >> Chưa làm những điều này là chưa đến Trung Quốc
  >> Lời khuyên cho lần đầu tiên du lịch Trung Quốc

  Nguyen Hue
  Nguồn: Contiki