Ngắm nhìn Trung Quốc qua những thiên đường mặt đất kỳ ảo

0
576

Du lịch Trung Quốc được thiên nhiên ưu đãi với vô vàn cảnh đẹp mà trong thời gian ngắn du khách khó lòng khám phá hết. Chính vì vậy hãy chọn lựa những địa điểm độc đáo và lạ mắt nhất của đất nước này để tham quan. Những thiên đường mặt đất kỳ ảo này chắc chắn sẽ mang lại một chuyến du lịch kỳ thú cùng bạn bè và người thân.

Dãy núi cầu vồng Zhangye Danxia

Địa hình gợn sóng với những màu sắc kỳ lạ của dãy núi Zhangye Danxia sẽ nằm ngoài sức tưởng tượng của bạn. Những dãy núi phi thường này còn được gọi là “Red Stone Park” nằm ở Zhangye, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Nó là một điểm đến du lịch nổi tiếng trong khu vực và là một trong những di sản thế giới đáng chú ý của UNESCO.

Những lớp màu kỳ ảo là kết quả kiến tạo địa chất của các lớp đá sa thạch đỏ và rất nhiều khoáng chất bồi tụ hòa trộn lẫn nhau từ hàng triệu năm trước. Lớp sa thạch đỏ bị xói mòn theo thời gian và hình thành nên một loạt các ngọn núi đá.

Khách du lịch có thể đi bộ ngắm cảnh, cũng như tham quan rất nhiều những ngôi đền trong khu vực và chèo thuyền trong công viên. Thời điểm tốt nhất để tới tham quan là tháng 5, khi thời tiết mát mẻ và hầu như không có mưa. Khoảng thời gian này sẽ cho phép bạn đi quanh khu vực núi đá một cách an toàn nhất.

Biển đỏ ở Bàn Cẩm, Trung Quốc

Không giống như các bãi biển thông thường, màu đỏ này không được tạo ra từ màu cát hay nước mà là do một loại rong biển bao phủ toàn bộ vùng đồng bằng sông Liaohe. Các loại rong biển này được gọi là Sueda phát triển trong vùng đất ngập nước có tính mặn và kiềm, thường bắt đầu mọc vào tháng 4 hoặc tháng 5 và giữ sắc xanh cho đến mùa hè. Khi mùa thu đến, chúng lần lượt chuyển màu sắc từ cam, hồng đến đỏ lửa.

Để có thể ngắm nhìn quan cảnh đẹp nhất của Biển Đỏ, thì khoảng thời gian giữa tháng Chín đến giữa tháng Mười là điểm hoàn hảo. Chỉ một khu vực nhỏ của Biển Đỏ mở cửa cho khách du lịch tham quan và sẽ đóng cửa lúc 17:00 hằng ngày.

Ngoài việc tận hưởng màu đỏ rực rỡ của đầm lầy, bạn cũng có thể ngắm nhìn sếu vương miện xám và mòng biển mỏ vòng xung quanh khu vực. Đó là lý do tại sao nơi này còn được gọi là “nhà của những chú sếu”.

Ảnh: Thomas Mader qua Flickr

3. Cánh đồng hoa vàng Luoping, Trung Quốc

Một trong những nơi ít được biết đến ở Trung Quốc là những cánh đồng hoa tuyệt đẹp của Luoping. Vào mùa xuân, hoa cải dầu vàng nở rộ làm cho vùng nông thôn mang màu sắc tươi sáng và tràn đầy sức sống hơn bao giờ hết. Những hạt cải dầu lấp đầy cánh đồng bằng một màu vàng rực rỡ, xen lẫn là sự hùng vĩ của những ngọn đồi sẫm màu. Địa hình được chia cắt thành các ô màu rõ rệt và tạo sự tương phản ở các mức độ sắc vàng khác nhau. Tất cả tạo nên cảnh tượng ngoạn mục được thu trọn tại điểm nhìn từ đền thờ Lingyi, nằm trên đỉnh ngọn đồi.

Cánh đồng hạt cải dầu ở Luoping rộng lớn hơn các nơi khác của Trung Quốc. Nông dân thu thập cây hạt cải dầu để triết xuất dầu sử dụng nấu ăn. Hoa cải dầu ở Luoping cũng nở sớm hơn so với những nơi còn lại.

Mùa hoa nở kéo dài trong suốt mùa xuân. Cách dễ nhất để ngắm nhìn các cánh đồng hoa ở Luoping trong mùa hoa nở rộ là đi xe buýt từ Côn Minh với khoảng cách là 240 km. Đừng quên mang theo máy ảnh để bắt trọn những khoảnh khắc đẹp nhất của cánh đồng hoa cải vàng nơi đây nhé.

Ảnh: Tourism on the Edge | Pickchur

Trịnh Thảo
Nguồn: When On Earth