Lợi ích của giải pháp 3S iFACTORY cho doanh nghiệp sản xuất

0
413

Đại dịch Covid-19 kéo dài là một một đòn giáng mạnh vào nền kinh tế và sản xuất trên toàn cầu. Tuy nhiên trong đại dịch ứng dụng giải pháp nhà máy thông minh lại nổi lên như một điểm sáng giúp nhiều doanh nghiệp đạt được thành công.

Chuyển đổi số là gì? 5 Bước trong quy trình chuyển đổi số

Điểm trừ của các nhà máy hoạt động theo phương thức truyền thống

Thực tế cho thấy, trên thị trường hiện nay còn rất nhiều doanh nghiệp vẫn sử dụng phương pháp làm việc thủ công. Cụ thể, tại nhiều cơ sở sản xuất vào thời gian giao ca, nhiều nhân viên tập trung gần nhau trong một phòng để họp giao ban. Các ghi chú được viết trên bảng trắng và nhân viên sẽ cặm cụi ghi chép những phần công việc của mình theo cách riêng. Điều này tác động to lớn đến năng suất làm việc.

Covid 19 chứng minh cách làm việc này hoàn toàn không còn phù hợp do: số lượng công nhân trong một ca phải giảm, không có sự hướng dẫn chỉ bảo từ công nhân chủ chốt nghỉ ốm và việc đóng cửa sản xuất đồng nghĩa với một phần trong chuỗi cung ứng bị đứt gãy.

Với các doanh nghiệp sản xuất, phương thức làm việc tại nhà không hề khả thi. Họ không thể vận hành sản xuất sản phẩm khi không có bất kỳ phương thức hỗ trợ nào.

>>> Xem thêm: giải pháp ERP

Lợi thế của hoạt động vận hành tại nhà máy thông minh

Giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY được phát triển bởi ITG – Đơn vị tiên phong tại Việt Nam trong xây dựng giải pháp nhà máy thông minh. Giải pháp 3S iFACTORY được kiến trúc theo mô hình ISA-95 tiêu chuẩn quốc tế và tích hợp những thành tựu của Cách mạng công nghiệp 4.0 như AI, Big Data, IIoT..,

“3S iFACTORY góp phần chuyển đổi số toàn bộ các quy trình lõi ở cả 3 tầng: hoạch định, quản trị, vận hành sản xuất từng bước thực hiện mục tiêu tối ưu bài toán Q-C-D (Chất lượng – Chi phí – Tiến độ) trong sản xuất.

Giải pháp Nhà máy thông minh 3S iFACTORY là hình thành dòng chảy thông tin xuyên suốt trong toàn bộ nhà máy, cho phép theo dõi, giám sát hoạt động sản xuất theo thời gian thực (realtime). Đồng thời, giải pháp cũng thúc đẩy kiểm soát toàn diện chất lượng ngay trên từng công đoạn (bao gồm IQC, PQC, OQC) và hỗ trợ việc truy xuất nguồn gốc lỗi hỏng của sản phẩm từ khâu sản xuất đến khâu phân phối. Hơn thế, nếu xảy ra lỗi trong quá trình sản xuất, hệ thống cảnh báo sẽ được thiết lập tự động để nhận diện và khoanh vùng lỗi ngay trên công đoạn sản xuất (WIP).

Kết luận

Đại dịch Covid 19 mang đến những tác động tiêu cực vào mọi mặt đời sống trên toàn cầu. Tuy nhiên đây cũng chính là cơ hội để các ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến được dùng trong nhà máy thông minh phát huy hiệu quả của mình ứng dụng những giải pháp công nghệ như 3S iFACTORY chính là lợi thế giúp doanh nghiệp vươn mình sau covid 19.

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý sản xuất