Lạc vào chốn thần tiên tại những hang động đẹp nhất thế giới

0
1985

Trên thế giới có rất nhiều kì quan độc đáo với đủ mọi hình thù, dáng vẻ khác nhau. Những hang động hùng vĩ chính là một trong những điều kì diệu như thế. Từ những vùng xa xôi nhất của Châu Á, Bắc Mỹ cho đến Châu Âu, có những hang động được thiên nhiên tạo hóa thành những tác phẩm độc đáo và choáng ngợp. Bước vào những hang động đẹp nhất thế giới dưới đây, bạn sẽ được bước chân vào những thế giới thần tiên trong chuyện cổ tích hay một bộ phim kinh dị đáng sợ nhưng chứa đầy cảm giác hồi hộp, hứng thú.

1. Hang Sơn Đoòng, Việt Nam

Hang Sơn Đoòng tại Việt nam hiện đang là hang động lớn nhất trên thế giới. Nằm sâu dưới mặt đất, hang động khổng lồ này chính là một tổng thể kỳ quan với những hệ sinh thái tách biệt, hệ thống khí hậu và cấu chúc địa chất riêng biệt rất độc đáo.

2. Động băng gần núi lửa Mutnovsky, Nga

Tại khu vực gần núi lửa Mutnovsky của nước Nga có nhiều hồ băng lớn với những động băng vô cùng ấn tượng. Một số động băng được hình thành từ những lỗ lớn giải phóng khí gas và hơi nóng từ núi lửa.

3. Mỏ Naica, Mexico

Những hang động thuộc mỏ Naica tại Mexico là nơi hình thành của những khối thủy tinh lớn nhất trên thế giới. Khu vực tập trung những khối thủy tinh lớn đã được đặt tên là động Thủy Tinh (Crystal Cave) không được mở cửa với khách du lịch do độ sâu, hơi nóng nguy hiểm cùng nhiều vấn đề khác.

4. Hang động băng Vatnajokull, Iceland

Tọa lạc tại sông băng Vatnajokull thuộc Iceland – sông băng lớn nhất Châu Âu là khu hang động có danh tiếng lẫy lừng không kém. Hang động băng Vatnajokull được hình thành từ phần nước băng tan chảy quanh đó. Tuy nhiên, khu vực này đang trở nên nguy hiểm khi các sông băng trở nên bất ổn và liên tục nứt vỡ.

5. Động Batu, Malaysia

Động Batu tại Malaysia đã từng là nơi cư trú của người Anh, người Trung Quốc cũng như những cư dân Temuan bản địa. Từ thời xa xưa, người ta đến động để khai thác phân dơi và sử dụng cho mục đích nông nghiệp. Hiện nay hang động đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng với rất nhiều bức tượng lớn nhỏ đặc sắc bên trong.

6. Động băng Mendenhall, Mỹ

Động băng  Mendenhall là một phần của sông băng Mendenhall gần khu vực Juneau, bang Alaska. Hang động đẹp mắt này đã được tạo hình bởi những làn nước tan chảy từ dòng sông băng. Do sự thay đổi liên tục của sông băng, số phận của hang động này hiện rất khó đoán trước.

7. Hang động lớn tại Algarve, Bồ Đào Nha

Vùng đất Algarve tại đất nước Bồ Đào Nha xinh đẹp được biết đến với nhiều địa hình bờ biển phong phú được hình thành từ những bề mặt đá có thể hòa tan với nước. Hang động lớn nằm gần Lagos là địa điểm chỉ có thể tiếp cận bằng đường thủy.

8. Hang động đom đóm, New Zealand

Những hang động đom đóm Waitomo tại đất nước New Zealand xa xôi là nơi tập trung của loài côn trùng độc đáo trên thế giới, chính là những chú đom đóm lung linh. Loài động vật này đã tạo thành những sợi dây giống như những chuỗi hạt cườm lung linh, tỏa sáng lấp lánh để thu hút con mồi. Những sợi dây này đã tạo thành cảnh tượng bừng sáng kì diệu cho căn động này.

9. Động Tham Lod, Thái Lan

Xuôi theo con sông Nam lang về phía nam Thái Lan, bạn sẽ được ghé thăm hang động Tham Lod nổi tiếng. Hang động được biết đến với rất nhiều vú đá và măng đá bên trong, là nơi tập trung của hàng trăm nghìn con chim én Thái Bình Dương.

10. Động Kyaut Sae, Myanmar

Kyaut Sae là hang động rất bí ẩn tại Myanmar. Ngoài ngôi đền thờ linh thiêng bên trong hang động, hiện có rất ít thông tin được tiết lộ về hang động này.

11. Hang động Marble, Patagonia

Những hang động Marble tại Patagonia nổi tiếng với màu sắc lung linh như đá cẩm thạch, xuất hiện do sự phản chiếu cùa màu nước trong xanh lên mặt trần sáng bóng của hang động. Nơi đây còn được biết đến với cái tên Nhà thờ Cẩm thạch (Marble Cathedral) nhờ có những đường cong uốn lượn, đẹp mắt giống như một công trình kiến trúc.

12. Hẻm núi Antelope, Mỹ

Hẻm núi Antelope tại bang Arizona đã được tạo hình từ hàng nghìn năm trước do tác động của gió và những trận lũ lớn. Bề mặt hang động rất nhẵn nhụi và uốn lượn. Trong điều kiện khí hậu 2 mùa của vùng sa mạc, những trận lũ lớn có thể xảy ra một cách bất chợt. Đây cũng là “hung thần” đã cướp đi tính mạng của một số khách du lịch đến khám phá khu vực này.

13. Hang động Phraya Nakkon, Thái Lan

Hang động Phraya Nakkon từ thời xa xưa là địa điểm ghé chân thường xuyên của nhiều vua chúa địa phương.

14.  Động Ellison, Hoa Kỳ

Động Ellison là hang động nổi tiếng tại bang Georgia, nước Mỹ. Dưới đây là hình ảnh về hang động thẳng đứng Fantastic Cave, địa điểm yêu thích của rất nhiều tín đồ đam mê khám phá hang động.

15. Động Reed Flute, Trung Quốc

Hang động Reed Flute tại Guangxi, Trung Quốc đã từng có dấu chân du khách cách đây 1200 năm về trước. Hang động này là một công trình tự nhiên khổng lồ với một dãy dài măng đá và vú đá khổng lồ.

 Trang Lưu
Nguồn: Boredpanda