Lạc bước vào 14 xứ sở thần tiên của mùa đông

0
1109

Mùa Đông tuy giá rét và khắc nghiệt, nhưng vẫn sở hữu những nét đẹp thú vị của riêng mình. Ở một vài nơi, mỗi khi Đông về, thiên nhiên lại bỗng hóa thành một xứ sở thần tiên tuyệt đẹp giống như bước ra từ câu chuyện cổ tích nào đó, dưới đây chính là những xứ sở thần tiên như vậy.

 1. Công viên quốc gia Yellowstone

Yellowstone, một trong những công viên quốc gia lớn của Hoa Kỳ vào mùa Đông luôn có sức hút lạ kỳ với mọi du khách. Bất chấp nhiệt độ lạnh, nơi đây vẫn trở thành một trong những kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp sở hữu nhiều khung cảnh ngoạn mục khi nhìn từ trên cao.

2. Công viên quốc gia Acadia, Maine

Vườn quốc gia Acadia Maine là một nơi hoàn hảo cho những môn thể thao mùa Đông như trượt tuyết, câu cá, và đi bộ đường dài.

3. Vườn quốc gia Bryce Canyon, Utah

Công viên quốc gia Bryce Canyon ở bang Utah rất phù hợp cho những kế hoạch vui chơi vào thời điểm nhiệt độ lạnh giá với các lễ hội mùa Đông được tổ chức vào tháng Hai, bạn cũng có thể tham gia môn thể thao trượt tuyết tràn đầy năng lượng ở công viên này vào khoảng từ  khoảng tháng Mười đến tháng Ba.

4. Công viên Quốc gia Thung lũng Cuyahoga, Ohio

Vườn quốc gia Thung lũng Cuyahoga ở Ohio sẽ cho du khách cơ hội tham gia các khóa học thể thao mùa Đông tại trung tâm ngoài trời. Sở hữu những nhiều danh lam thắng cảnh, nơi đây luôn là điểm đến du lịch thu hút rất nhiều khách du lịch vào mùa Đông.

5. Công viên quốc gia Glacier, Montana

Không có gì ngạc nhiên khi Vườn quốc gia Glacier ở Montana luôn sở hữu những lớp tuyết trắng dày vào mùa Đông. Vì thế du khách có thể thoải mái tham gia các trò chơi mạo hiểm và thú vị ở xứ sở băng giá này. Đặc biệt, các dịch vụ của công viên luôn được duy trì trong suốt mùa Đông.

6.  Công viên quốc gia Grand Canyon, Arizona

Không cần phải lo lắng về sự đông đúc tại Công viên quốc gia Grand Canyon vào mùa lạnh nhất trong năm này bởi trong khi khu vực North Rim tại công viên Arizona sẽ đóng cửa thì South Rim vẫn mở cửa quanh năm. Hãy đi trên tuyến đường sắt Grand Canyon Railway để chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ của công viên nếu bạn muốn một chuyến thám hiểm được ấm áp và thoải mái hơn.

7. Công viên quốc gia Grand Teton, Wyoming

Khoảng 15 dặm của con đường bên trong tại Vườn quốc gia Grand Teton ở Wyoming sẽ đóng cửa để giải phóng cho con đường trượt tuyết xuyên quốc gia. Du khách có thể sử dụng giày trượt tuyết hoặc đi bộ thư giãn để khám phá những địa hình đầy thử thách nhưng vô cùng đẹp mắt ở công viên này.

8. Vườn quốc gia và khu bảo tồn Cồn Cát Lớn

Được bao phủ toàn bộ trong lớp tuyết trắng xóa, những cồn cát tuyệt đẹp của Công viên quốc gia Cồn Cát Lớn ở Colorado sẽ thực sự trở thành một thiên đường băng giá vào mùa Đông.

9. Vườn quốc gia Dãy núi Great Smoky 

 Vườn quốc gia Dãy núi Great Smoky nằm giữa bang Tennessee và Bắc Carolina. Ngay cả trong mùa Đông, một số khu trại vẫn sẽ mở cửa và phục vụ du khách có nhu cầu tham quan khu vực này.

10. Công viên quốc gia núi lửa Lassen, California

Trong khi các con đường chính tại Công viên quốc gia núi lửa Lassen ở California đóng cửa vào mùa Đông, công viên vẫn sẽ mở cửa phục vụ du khách đến trượt tuyết và những ai tham gia cắm trại tuyết.

11. Vườn quốc gia Olympic, Washington

Khám phá những ngọn núi tuyết và bờ biển thoáng mát tại Công viên quốc gia Olympic, Washington là những trải nghiệm thú vị mà du khách sẽ được trải nghiệm khi ghé thăm nơi đây. Bạn chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên nếu biết rằng có tới ba vùng khí hậu khác nhau trong cùng một khu công viên này.

12. Vườn quốc gia Rocky Mountain, Colorado

Vào mùa Đông, du khách thường đến công viên này để có thể thử sức với những chiếc xe trượt tuyết. Bên cạnh đó, Yellowstone còn có nhiều điểm vui chơi giải trí như đi bộ đường dài, cắm trại, chèo thuyền, câu cá và ngắm cảnh.

13. Công viên quốc gia Sequoia, California

Ngắm nhìn những rặng cây khổng lồ của công viên quốc gia Sequoia được bao phủ trong tuyết, bạn chắc hẳn sẽ không thể ngờ mình đang ở California.

14. Vườn quốc gia Voyageurs, Minnesota

Không nghi ngờ gì Vườn Quốc gia Voyageurs là địa điểm vô cùng lạnh giá vào mùa Đông. Tuy nhiên, các tuyến đường thủy nối liền với nhau trong công viên này lại trở thành một thế giới thần tiên của băng giá hoàn hảo cho các hoạt động trượt băng, đi bộ đường dài và câu cá trong băng.

Trịnh Thảo
Nguồn: CNN