Khám phá Hà Nội vừa lạ vừa quen

0
908

Hà Nội luôn nằm trong trái tim của những ai đang sống hoặc từng đặt chân đến. Dẫu thành phố có đổi thay từng ngày, và mặc dù không ngớt ca thán về sự đông đúc, khí hậu thất thường hay những thói xấu của Hà Nội, thì tình yêu dành cho Hà Nội vẫn luôn dai dẳng, mãnh liệt. Chỉ cần một chút nắng vàng là cả thành phố trở nên rạo rực, chỉ một cơn gió se lạnh cũng đủ làm cho bao tâm hồn xao xuyến. Có thể nói, hình ảnh Hà Nội đẹp là ở những điều cố hữu: những quán ngồi mãi không đổi, những con phố đi qua mãi không chán…

Bởi vậy mà, nếu cuối tuần chưa có hoạt động gì để giải trí, thì chi bằng làm một chuyến du lịch Hà Nội để tái khám phá những điều ngỡ đã nắm rõ như thuộc lòng nhưng chưa chắc đã hiểu cặn kẽ. Và thay vì chỉ đến những chốn quen theo cảm tính, sao chúng ta không tìm hiểu về Hà Nội một cách bài bản hơn, theo những chủ đề nhất định nào đó như một du khách đích thực? Ví dụ như ôn lại lịch sử về những nhân vật có công, đến thăm các công trình và nghiêm túc nghiên cứu về chúng. Rất nhiều những công trình kiến trúc ấn tượng của Hà Nội mà chúng ta thường hay đi qua mà ngó lơ chúng, đã bao giờ chúng ta lặng ngắm vẻ đẹp của chúng một cách chăm chú chưa? Chúng ta ai cũng biết thừa các con phố ngắn và chằng chịt của Hà Nội 36 phố phường, thế nhưng liệu có đọc vanh vách được về nguồn gốc các phố nghề? Hà Nội đẹp lắm, Hà Nội nghìn năm văn hiến, Hà Nội giàu văn hoá và mang đậm đặc trưng – Ai cũng có thể thốt ra rất nhiều tính từ mĩ miều về Hà Nội, tuy nhiên không phải ai cũng chứng minh được nhận định của mình một cách thuyết phục.

Vậy thì, để yêu hơn và hiểu hơn về Hà Nội, bạn hãy cũng tôi tham gia các hành trình tìm hiểu lại về thành phố thân yêu này, từ những điều to lớn cho đến những điều nhỏ bé và giản dị nhất. Hiện nay, các chương trình du lịch khám phá Hà Nội đã chính thức được đưa vào hoạt động hoàn toàn miễn phí dành cho tất cả mọi người. Địa điểm đăng ký là tại Trung tâm thông tin và hỗ trợ khách du lịch ở địa chỉ 28 Hàng Dầu. Các free tour được khai trương được gần 3 tháng, thu hút đông đảo du khách quốc tế. Đối với lĩnh vực du lịch, đây được đánh giá là một hoạt động ý nghĩa nhằm kích cầu du lịch Hà Nội, cải thiện dịch vụ du lịch trong mắt bạn bè quốc tế và mang đến du khách một hình ảnh Hà Nội chân thực và sinh động nhất. Đối với những ai sống ở Hà Nội, đây là cơ hội được các hướng dẫn viên trẻ tuổi giới thiệu những thông tin lý thú, cùng nhau đi dạo quanh Hà Nội khám phá nhiều hình ảnh khác nhau của Hà Nội và là cơ hội để giao lưu và rèn luyện vốn tiếng Anh.


Khám phá một Hà Nội vừa lạ vừa quen.

Hiện nay đã có 4 free tour để bạn trải nghiệm: tour tham quan các công trình kiến trúc tiêu biểu của Hà Nội, tour giới thiệu các phố nghề – một đặc trưng văn hoá của khu phố cổ Hà Nội, tour đưa du khách chứng kiến sự giao thoa văn hoá Đông – Tây trong lòng phố cổ Hà Nội, tour khám phá một Hà Nội rất khác ở bên trong các con ngõ nhỏ. Có 5 khung giờ khởi hành các tour hằng ngày, từ Thứ Tư đến Chủ Nhật. Việc đăng ký cực kỳ đơn giản và hầu như không phải chờ đợi. Chỉ cần điền một vài thông tin là bạn đã sẵn sàng cho chuyến du hành 90 phút qua các con phố của Hà Nội.

Trung tâm Thông tin và Hỗ trợ Khách du lịch đặt tại 28 Hàng Dầu, ra đời dưới sự phối hợp của Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam – Hà Nội và Sở Du lịch Hà Nội. Nằm trong trung tâm còn có một không gian cafe xinh xắn với góc nhìn hướng ra phố Hàng Dầu và Đinh Tiên Hoàng, cũng là một địa chỉ lý tưởng để tận hưởng không khí Hà Nội trong những ngày cuối tuần.