Khám phá 7  điều bạn cần biết trước khi du lịch Dubai

  0
  269

  Dubai là thành phố xa xỉ bậc nhất thế giới với rất nhiều những công trình kiến trúc hiện đại và những nét văn hóa đặc trưng. Để có được một chuyến du lịch Dubai thuận lợi, tìm hiểu trước về một số chuẩn mực văn hóa nơi đây là một điều cần thiết cho bất kỳ du khách nào. Hãy cùng khám phá một số nét văn hóa độc đáo của thành phố Dubai tráng lệ nhé.

  >> 10 khách sạn mang nét văn hóa đặc trưng nhất ở Dubai
  >> Sự thật gây sốc về Dubai, thành phố xa xỉ nhất thế giới
  >> Những trải nghiệm nhất định phải thử khi du lịch Dubai

  1. Trang phục

  Dubai là một quốc gia Hồi giáo, do đó trang phục đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày ở nơi đây. Tại các khu vực công cộng như trung tâm thương mại, sân bay, quán cà phê, và đường phố, bạn có thể nhìn thấy những người đàn ông và phụ nữ ăn mặc rất khiêm tốn và kín đáo. Vì vậy để tôn trọng và hòa nhập với văn hóa địa phương, bạn nên lựa chọn những trang phục phù hợp khi ghé thăm quốc gia này.

  Những khách sạn ở Dubai thường được biết đến như khu vực quốc tế, nơi dành riêng cho những kỳ nghỉ với khu bể bơi sang trọng, bãi biển tuyệt đẹp. Một điều cần chú ý là các sảnh của khách sạn sẽ không phải là nơi tốt nhất để bạn diện những bộ bikini, tuy nhiên nó vẫn hoàn toàn ổn nếu bạn mặc chúng bên hồ bơi và bãi biển. Đối với phụ nữ khi đi du lịch Dubai, tốt nhất nên mang theo một chiếc áo Kaftan hoặc khăn choàng pashmina để chùm người khi ở các khu vực công cộng như vậy.

  2. Nhà hàng

  Các nhà hàng có lẽ là điểm đến hấp dẫn nhất khi đến thăm Dubai. Vì vậy, để có thể dùng bữa tại một nhà hàng ở Dubai mà không cần đặt bàn trước là một điều không phải dễ dàng, đặc biệt là ở trong các nhà hàng cao cấp.

  3. Rượu

  Không nhà hàng nào ở Dubai có giấy phép cho việc phục vụ rượu, nhưng hầu như tất cả các nhà hàng nổi tiếng bên trong khách sạn đều có thể phục vụ du khách loại đồ uống này, bởi rượu được cho phép trong các “khu vực quốc tế”. Bạn thậm chí không cần phải ở tại một trong những khách sạn mà vẫn có thể thưởng thức những bữa ăn tại những nhà hàng của khách sạn.

  4. Taxi

  Giống như ở London, giá cả taxi ở Dubai rất phải chăng, bạn có thể dễ dàng để sử dụng phương tiện này để khám phá xung quanh thành phố. Khắp nơi trong thành phố đều có những chiếc taxi sẵn sàng chờ khách, vì vậy sẽ không mất nhiều thời gian để bạn có thể lên một chiếc taxi và bắt đầu hành trình du lịch ở Dubai.

  5. Các cuộc gọi của người Hồi giáo đang cầu nguyện 

  Tất cả các nhà thờ Hồi giáo trong thành phố đều được nối với một hệ thống loa công cộng. Do đó, các cuộc gọi của người Hồi giáo đang cầu nguyện có thể được nghe thấy từ hầu như bất cứ nơi nào trong thành phố.

  6. Tiền Tip

  Bạn không cần phải suy nghĩ nhiều về chất lượng của các dịch vụ đã được cung cấp bởi vì tiền Tip ở thành phố giàu có này tùy thuộc vào mỗi khách hàng, không bắt buộc như ở một số quốc gia.

  7. Cuộc sống về đêm

  Có rất nhiều quán bar phong cách và các câu lạc bộ sôi động nằm ngay trong các khách sạn như một bí mật được ẩn giấu. Thành phố này không có khu vực chính dành cho những câu lạc bộ đêm, vì vậy nếu muốn lập kế hoạch cho một đêm vui chơi tại Dubai, bạn sẽ cần phải tìm hiểu trước về những địa chỉ của câu lạc bộ mà bạn muốn ghé thăm.

  >> Du lịch Dubai thu đông 2016

  Trịnh Thảo
  Nguồn: Life Hack