Cửu Trại Câu – xứ sở thần tiên ở Trung Quốc

  0
  989

  Vườn quốc gia Cửu Trại Câu ở Tứ Xuyên là một trong những khu bảo tồn thiên nhiên đẹp nhất ở Trung Quốc. Và mặc dù mỗi năm có hàng ngàn du khách đến tham quan, tuy nhiên công viên vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ và không khí yên bình làm mê đắm lòng người.

  Truyền thuyết kể lại rằng cách đây từ rất lâu, Dage, một vị thần sức mạnh của Trung Quốc đã tạo ra một tấm gương từ đám mây và gió như là một món quà nữ thần xinh đẹp Semo. Thật không may, một lần Semo vô tình làm vỡ gương, và sau đó các mảnh vỡ đã rơi xuống mặt đất và tạo thành 118 hồ ngọc lam rực rỡ của Cửu Trại Câu.

  Cảnh quan kỳ vĩ của nó là vẻ đẹp tạo nên từ những hồ nước và con sông trong vắt như những tinh thể pha lê, thác nước lộng lẫy, đỉnh núi cao phủ tuyết trắng, và các khu rừng xanh tươi, nơi sinh sống của những chú gấu trúc khổng lồ. Tất cả kết hợp và làm nên một vùng đất thật xứng đáng được mệnh danh là xứ sở thần tiên.

  Những hồ lung linh của Cửu Trại Câu đã được phát hiện bởi một nhà sinh vật học động vật hoang dã trong một lần đi theo dấu vết của những con gấu trúc để quan sát môi trường sống và mô hình di cư của chúng. Theo các nhà khoa học, các hồ được hình thành từ sự tương tác của cacbonat canxi với các nước qua các thời kỷ băng hà.

  Ngoài phong cảnh tuyệt đẹp của Cửu Trại Câu, khu công viên này còn là nhà của chín ngôi làng Tây Tạng, hơn 220 loài chim và nhiều loài động thực vật đang có nguy cơ bị tuyệt chủng, bao gồm gấu trúc khổng lồ, khỉ vàng Tứ Xuyên, hoa lan và đỗ quyên.

  Du lịch Cửu Trại Câu, Trung Quốc (tháng 10/2016)

  Trịnh Thảo
  Nguồn: When On Earth
  Nguồn ảnh: orth.ch