Chuyện kể về một lần trải nghiệm tour du lịch Myanmar! (Phần 1)

0
1412

Chuyện kể về một lần trải nghiệm tour du lịch Myanmar! (Phần 1)

Nằm không xa Việt Nam, Myanmar có sức quyến rũ du khách khắp nơi bởi những tháp chùa lấp lánh ánh vàng, phong tục tập quán thú vị và tấm lòng hiếu khách của người dân địa phương…Tất cả những điều thú vị về đất nước, con người nơi đây đã được mình ghi lại trong suốt hành trình tour du lịch Myanmar 4 ngày và dưới đây là những kỷ niệm mà mình muốn chia sẻ đến tất cả mọi người.

Buổi sáng mùa xuân năm đó, mình có mặt tại Vietnamtourism Hanoi địa chỉ 30A Lý Thường Kiệt, Hà Nội như thông báo cụ thể trong chương trình tour du lịch Myanmar. Sau đó, xe của công ty đưa cả đoàn ra sân bay Nội Bài để làm thủ tục đi Myanmar, vì mình đi theo tour nên đoàn đi gồm có rất nhiều người. Sau khi hoàn thành những thủ tục cần thiết, chuyến bay mang số hiệu VN957 đã chính thức cất cánh đưa cả đoàn tới miền đất Phật Myanmar. Sau gần hai giờ bay, đoàn đã có mặt tại sân bay quốc tế Yangon và chính thức đặt chân vào đất nước Myanmar. Tại sân bay, hướng dẫn viên địa phương đã chờ sẵn và đón cả đoàn bằng những cái vẫy tay nồng thắm và nở nụ cười thật tươi trên môi.

Đoàn đã có mặt tại sân bay quốc tế Yangon.

Đoàn bắt đầu hành trình khám phá những địa điểm đầu tiên trên đất nước Myanmar, trên đường đi anh hướng dẫn viên chỉ cho mọi người vài câu tiếng Myanmar cơ bản để có thể giao tiếp trong một vài trường hợp cần thiết. Ngồi trên xe và quan sát, có thể thấy được hạ tầng giao thông của Yangon khá tốt, đường phố rộng, phân làn và biển báo rất rõ ràng. Thành phố có vẻ còn nghèo nhưng rất nhiều ô tô chạy trên đường, tuy nhiên ước chừng có 90% số lượng xe ô tô ở Yangon là cũ và lâu đời. Theo lời kể của anh hướng dẫn viên, Yangon là thành phố cấm xe máy đã hơn 10 năm nay nhằm hạn chế sự ô nhiễm trong thành phố và tránh tình trạng tắc đường.

Thành phố Yangon cổ kính.

Đầu tiên, trong hành trình tour du lịch Myanmar, cả đoàn ghé thăm ngôi chùa Chaukhtatgy linh thiêng, nơi có tượng Phật Thích Ca to lớn, vĩ đại nhất thế giới với khuôn mặt vô cùng từ bi.

Tượng Phật Thích Ca vĩ đại nhất thế giới.

Tiếp đó, đoàn ghé thăm chùa Shwedagon, công trình kiến trúc tôn giáo nổi tiếng nhất trên thế giới với những di sản văn hóa khổng lồ của nhân loại. Toàn không gian chùa có kiến trúc hình chữ nhật, cao hơn mặt bằng thành phố Yangon khoảng 20 mét. Sức phản chiếu của hơn 60 tấn vàng dát trên thân tháp chùa ở độ cao gần 100 mét, đủ làm lóe mắt ai đó dù họ ở khá xa. Chùa Shwedagon lúc nào cũng nườm nượp Phật tử từ khắp đất nước Myanmar và thế giới đến tham quan, hành lễ và ngồi thiền. Ngôi chùa này chính là niềm kiêu hãnh của đất nước Myanmar, thành tựu vĩ đại của con người trong công cuộc lao động, sáng tạo và niềm vinh quang của thành phố Yangon.

Chùa Shwedagon lúc nào cũng nườm nượp người.

Cách Yangon không xa, đoàn khởi hành đến chùa Shwemawdaw được xây dựng cách đây khoảng hơn 1000 năm, chùa tọa lạc tại thị trấn Bago của Myanmar. Trong chùa, đâu đâu cũng rực rỡ một màu vàng lộng lẫy được tỏa ra từ hàng trăm, hàng ngàn ngọn tháp chùa. Đến những cổng ra vào và những bức tường bao của ngôi chùa đều tươi roi rói, tưởng chừng như chưa bao giờ bị lớp bụi thời gian làm lu mờ dù nhiều ngôi đã hàng trăm, hàng ngàn năm tuối. Từ chân đến ngọn tháp chùa Shwemawdaw được thếp vàng sáng chói nhằm thu hút du khách mỗi khi đến đây.

Chùa Shwemawdaw rực rỡ một màu vàng lộng lẫy sáng chói.

Hồng Nhung

Nguồn ảnh: Abercrombiekent