Chiêm ngưỡng 7 sa mạc đẹp nhất Trung Quốc

0
2176

Nhắc đến sa mạc, chúng ta có thể tưởng tượng ngay tới cái nóng khô rát hay những cồn cát trắng bao phủ. Tuy nhiên, sa mạc cũng có những nét độc đáo riêng và chỉ khi được trải nghiệm du lịch ở những vùng sa mạc này, bạn mới có thể cảm nhận hết được vẻ đẹp tiềm ẩn của chúng. Trung Quốc chính là một nơi tuyệt vời để du khách có thể chiêm ngưỡng những sa mạc rộng lớn, khám phá vẻ đẹp tự nhiên và lịch sử của sa mạc. Dưới đây là bảy sa mạc đẹp nhất Trung Quốc, bạn nên ghé thăm một lần trong đời.

1. Sa mạc Badain Jaran, Nội Mông

Sa mạc Badain Jaran là sa mạc lớn thứ tư trên thế giới, nằm ở khu vực các tỉnh Cam Túc, Ninh Hạ và Nội Mông. Sa mạc này giống một bức tranh phong cảnh hữu tình với hồ nước trong veo in bóng những đồi cát vàng uốn lượn như những dải lụa đào. Bên cạnh đó, đây sẽ là nơi bạn có thể ngắm nhìn đỉnh Bilutu, cồn cát tĩnh cao nhất thế giới.

2. Sa mạc Takla Makan, Tân Cương

Takla makan có nghĩa là “đi vào và ngươi sẽ không bao giờ trở ra”. Sa mạc nằm ở khu vực thuộc khu tự trị dân tộc Duy Ngô Nhĩ Tân Cương. Nó còn được biết đến là một trong các sa mạc lớn nhất trên thế giới. Ở rìa phía Bắc và phía Nam của sa mạc này là hai nhánh của con đường tơ lụa do các lữ khách đã tìm ra để tránh vùng đất hoang khô cằn. Taklamakan là mô hình của sa mạc lạnh, nơi duy nhất có sự trộn lẫn giữa cát và tuyết, nhiệt độ đôi khi xuống dưới -20 °C trong mùa đông.

3. Sa mạc Gurbantunggut, Tân Cương

Sa mạc Gurbantunggut là sa mạc cố định và bán cố định lớn nhất ở Trung Quốc với diện tích 48.800 km2. Nằm ở phía Bắc Tân Cương, nó chiếm một phần lớn của lưu vực Dzungarian. Vị trí này tạo điều kiện thuận lợi cho sa mạc Gurbantunggut trở nên màu mỡ hơn những sa mạc khác. Các đồi cát trên sa mạc cao 300 – 600 m so với mực nước biển tạo nên khung cảnh hùng vỹ và là điểm nổi bật giúp thu hút du khách đến với sa mạc Gurbantunggut.

4. Sa mạc Gobi, Mông cổ

Đồi cát biết hát và hồ nước trăng khuyết mùa xuân là những nét đặc biệt để nói về vùng sa mạc này. Nơi đây có thể được gọi là thiên đường giữa sa mạc với một hồ nước bán nguyệt được bao quanh bởi những đụn cát cao và mịn màng. Nhìn từ trên cao, hồ nước như mặt trăng khuyết tuyệt đẹp rơi xuống giữa sa mạc. Những âm thanh kỳ lạ sẽ được tạo ra từ đụn cát biết hát này như những bản nhạc mỗi khi có người di chuyển hoặc trượt trên bề mặt của cát.

5. Shapotou, Ninh Hạ

Sa mạc Shapotou được biết đến là thủ đô của cát. Nó nằm ở bờ Bắc của sông Hoàng Hà, đi qua biên giới đông nam của sa mạc Tengger ở tỉnh Zhongwei, Ninh Hạ. Đây là nơi bạn có thể chiêm ngưỡng cánh đồng cát tự nhiên lớn nhất ở Trung Quốc.

6. Sa mạc Tengger, Nội Mông

Sa mạc Tengger được ví như một đại dương cát khổng lồ. Bạn có thể vừa cưỡi lạc đà đi lang thang xung quanh vùng sa mạc vừa ngắm nhìn hồ nước, đồng cỏ, ốc đảo, và những ngôi làng nhỏ xinh. Nếu muốn mạo hiểm hơn, du khách có thể sử dụng một chiếc xe jeep để di chuyển trên các cồn cát tới thăm các ngôi mộ hoàng gia Tây Hạ.

7. Sa mạc Kubuqi, Nội Mông

Nằm ở phía nam của sông Hoàng Hà mở rộng khoảng 400 km từ đông sang tây, sa mạc Kubuqi trở thành sa mạc lớn thứ bảy ở Trung Quốc và gần nhất từ Bắc Kinh. Nét đặc sắc chính trong sa mạc này là những sườn đồi cát hình lưỡi liềm.

Trịnh Thảo
Nguồn: When On Earth