Cách xử lý khi trẻ đái dầm ra đệm đơn giản

0
32

Nệm bị dính nước tiểu của trẻ nhỏ là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình. Mùi nước tiểu nếu không được xử lý kịp thời sẽ gây khó chịu với người nằm cạnh và khiến bạn ám ảnh với việc giặt nệm em bé đái thường xuyên. Vậy, cách xử lý khi trẻ đái dầm ra đệm là gì? Tại sao trẻ hay đái dầm ra đệm? Câu trả lời sẽ có ngay sau những chia sẻ dưới đây của Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh. Bởi đây là vấn đề mà rất nhiều bậc cha mẹ quan tâm.

Tại sao trẻ hay đái dầm ra đệm?

Trẻ nhỏ rất hay đái dầm khi ngủ kể cả ban đêm và ban ngày. Tuy nhiên, nếu đái dầm ra quần áo, chăn, ga giường, ga gối thì rất dễ xử lý bởi chỉ cần giặt sạch là được. Tuy nhiên nếu bé đái dầm ra đệm thì sẽ rất khó để làm sạch.

Đặc biệt nếu để lâu sẽ khiến cho bề mặt đệm bị vết ố vàng và có mùi khó chịu. Do đó, các bố mẹ cần phải biết cách xử lý khi trẻ đái dầm ra đệm để tránh trường hợp làm hỏng đệm.

Đôi khi trẻ vì còn ít tuổi chưa ý thức được việc tự đi vệ sinh khi buồn tiểu nên việc đái dầm ra chăn, ga, gối đệm rất phổ biến. Chính vì vậy, bố mẹ không nên la mắng mà hãy quan tâm, chăm sóc trẻ. Bên cạnh đó, cần phải tìm ra nguyên nhân cụ thể gây nên tình trạng này để giúp bé hạn chế tình trạng đái dầm ra đệm.

Nhất là đối với trẻ có độ tuổi từ ngoài 6 tuổi trở lên nếu vẫn tiếp diễn tình trạng đái dầm thì cần phải xem xét và cho bé đi khám để có hướng điều trị bệnh phù hợp.

 Cách xử lý nệm khi trẻ đái dầm ra hiệu quả

Cách xử lý khi trẻ đái dầm ra đệm

Có rất nhiều cách làm sạch đệm khi trẻ đái dầm để bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, một số cách làm sạch đệm bị đái dầm hiệu quả nhất phải kể tới một số các cách sau:

Cách 1: Cách xử lý nệm bị đái dầm bằng cồn

Cồn 90 độ luôn sẵn có tại mỗi gia đình. Do đó, khi trẻ đái dầm ra đệm, bạn có thể vệ sinh đệm bằng cồn để loại bỏ mùi nước tiểu. Bởi cách xử lý khi trẻ đái dầm ra đệm này rất đơn giản và hiệu quả.

Bạn chỉ cần chuẩn bị cồn, nước sạch và khăn khô mềm. Sau đó thực hiện theo các bước làm sau:

 • Bước 1: Chỗ trẻ đái dầm ra đệm cần phải đổ nước sạch vào ngay sau đó.
 • Bước 2: Sử dụng khăn khô để thấm chỗ nước tiểu đã đổ nước sạch vào để khăn thấm hút bớt nước tiểu.
 • Bước 3: Đổ cồn vào đệm sau khi đệm đã ráo hết nước. Sau đó để khô tự nhiên là sẽ khử được mùi nước tiểu khó chịu trên nệm.

Cách xử lý nước tiểu trên nệm bằng cồn này sẽ giúp cho đệm được sạch và không có mùi hôi khó chịu. Tuy nhiên, ngay sau khi trẻ đái dầm ra đệm, bạn nên áp dụng ngay để phát huy được tối đa hiệu quả của cồn trong việc khử mùi.

Cách 2: Dùng baking soda và máy hút bụi để xử lý mùi khai khi trẻ đái dầm ra đệm

Sử dụng máy hút bụi được xem là cách xử lý hiệu quả khi trẻ đái dầm ra đệm. Bạn chỉ cần sử dụng baking soda kết hợp với máy hút bụi, nước sạch và dấm là đã có ngay cách làm khô nệm khi trẻ đái dầm hiệu quả mà không tốn quá nhiều công sức.

 • Bước 1: Khu vực trẻ đái dầm ra đệm cần phải đổ nước sạch ngay sau đó.
 • Bước 2: Lấy khăn khô để thấm nước tại vị trí bé đã tè ra đệm và đổ nước vào trước đó. Chú ý cần ấn thật mạnh để có thể nhanh chóng thấm bớt được lượng nước tiểu ra ngoài.
 • Bước 3: Cho baking soda đổ lên bề mặt đệm đã dính nước tiểu để hỗn hợp này khử mùi và hút ẩm.
 • Bước 4: Dùng máy hút bụi để hút toàn bộ lượng baking soda dính trên đệm.
 • Bước 5: Dùng giấm thoa trực tiếp lên bề mặt đệm để tiến hành khử mùi khó chịu do bé tè dầm ra đệm gây ra.
 • Bước 6: Dùng quạt để hong khô đệm.

Cách xử lý khi trẻ đái dầm ra đệm này không những khử mùi khai hiệu quả mà còn rất an toàn để các bố mẹ có thể áp dụng ngay sau khi bé tè ra đệm.

 Sử dụng baking soda cùng máy hút bụi để khử mùi khai nước tiểu trên nệm

Cách 3: Dùng bột bắp và nước rửa chén xử lý đệm bị đái dầm

Ngoài việc dùng baking soda thì cách xử lý khi trẻ đái dầm ra đệm đó chính là dùng nước rửa chén hoặc bột bắp thay thế. Đây là cách xử lý đệm dính nước tiểu đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng bởi nước rửa chén hay bột bắp đều rất sẵn trong mỗi căn nhà.

Bạn chỉ cần chuẩn bị bột bắp, nước rửa chén và dấm là có thể bắt tay vào làm sạch đệm bị đái dầm một cách hiệu quả nhất.

 • Bước 1: Cho giấm trắng, nước rửa bát trộn đều vào nhau và đổ trực tiếp lên bề mặt đệm chỗ bé tè ra. Để chúng ngấm trong khoảng thời gian 30 phút.
 • Bước 2: Rắc bột bắp lên bề mặt đệm để ngấm hết toàn bộ lượng nước còn sót lại. Vì bột bắp có tác dụng khử mùi rất tốt.
 • Bước 3: Sử dụng máy hút bụi để hút hết lượng bột bắp còn sót lại.

Cách 4: Cách khử mùi nước tiểu trên nệm bằng giấm ăn

Đa phần nhà nào cũng có dấm ăn trong nhà. Do đó, cách xử lý khi trẻ đái dầm ra đệm đó là dùng chính nguyên liệu dễ tìm dễ mua này.

Cách khử mùi khai ở đệm bằng giấm ăn như sau:

 • Bước 1: Dùng khăn giấy để thấm chỗ nước tiểu bé tè ra. Chú ý ngay sau khi bé tè dầm thì cần dùng ngay giấy để thấm bớt nước ra.
 • Bước 2: Lấy 1 lít nước ấm và ½ chén giấm trắng trộn đều vào nhau. Sau đó đổ vào chỗ đệm bị trẻ đái dầm ra. Để vài tiếng cho đệm khô lại và dùng khăn để lau sạch.
 Cách giặt đệm bị đái dầm dùng giấm ăn hiệu quả

Trẻ đái dầm nhiều phải làm sao? Khắc phục trẻ đái dầm ra đệm

Ngoài việc áp dụng các biện pháp kể trên để làm sạch đệm khi bé tè dầm, các bậc phụ huynh cần phải tìm hiểu cụ thể nguyên nhân gây ra tình trạng đái dầm ở trẻ. Để từ đó có biện pháp giúp bé hạn chế tình trạng đái dầm ra giường khi ngủ.

Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh là người bạn thân thiết của mỗi gia đình. Khi sản phẩm này là loại thuốc đặc trị đái dầm phù hợp với cả người lớn và trẻ em. Do đó, bạn có thể sử dụng thuốc để hỗ trợ bé trong việc điều trị đái dầm.

 Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh điều trị bệnh đái dầm, tiểu nhiều ở trẻ em và cả người lớn hiệu quả

Đây là loại thuốc đã được kiểm chứng về chất lượng dịch vụ và được rất nhiều bậc phụ huynh tin tưởng, sử dụng. Chính vì vậy, cách xử lý khi trẻ đái dầm ra đệm đó là bạn nên điều trị tận gốc chứng đái dầm ở trẻ. Mọi thông tin cần được tư vấn và hỗ trợ về các bệnh đái dầm, tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu rắt… bạn có thể để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ với Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh qua hotline 087.658.8866 để được giúp đỡ.