“7 viên ngọc rồng” của nước Mỹ

0
1079

Mỹ nổi tiếng với những khung cảnh hoang sơ và thiên nhiên hoang dã kì vĩ. Nơi đây có 58 công viên quốc gia nhưng trong số đó có 7 địa điểm được xem là tiêu biểu nhất mà chỉ nhìn qua, những khái niệm về “công viên quốc gia” bấy lâu của bạn sẽ hoàn toàn thay đổi, bạn sẽ gọi chúng là “7 viên ngọc rồng”!

Yosemite

Chính thức trở thành Công viên quốc gia vào năm 1890, Yosemite là một trong những công viên thu hút nhiều khách du lịch nhất tại châu Mỹ. Tọa lạc tại miền bắc California, công viên có diện tích lên tới 750,000 héc ta bao gồm cả một phần dãy núi Sierra Nevada. Có khoảng 3.7 triệu người ghé thăm mỗi năm, khám phá các thác nước đầy màu sắc, các cây tùng ngàn năm tuổi và các vách đá granite khổng lồ.

Grand Canyon

Rất nhiều du khách đưa Grand Canyon vào danh sách công viên quốc gia yêu thích của mình và cũng dễ hiểu tại sao. Hẻm núi được tạo bởi sự xói mòn do con sông Colorado chảy qua hàng triệu năm. Với chiều dài gần 450 km và độ sâu gần 2 km, Grand Canyon là một khung cảnh cực kì hùng vĩ. Bên cạnh việc leo núi hay đi bộ, du khách có thể thả bè trôi theo dòng nước hoặc thuê một chiếc trực thăng chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh từ trên cao.

Công viên quốc gia Dãy núi Great Smoky

Vừa là một vườn quốc gia, vừa là một di sản thế giới, cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp của núi rừng, những con suối, sương mù khiến Great Smoky trở thành nơi tham quan hấp dẫn nhất tại Hoa Kỳ Nơi đây là nơi sinh sống và phát triển của hơn 3500 loài thực vật, trong đó phần lớn là thực vật ôn đới và rất nhiều loài động vật quý hiếm. Du khách có thể đi bộ leo núi thông qua các con đường mòn, cắm trại, câu cá, cưỡi ngựa hay trượt ống nước.

Zion

Trong tiếng Do Thái, Zion có nghĩa là Thánh địa, là cõi địa đàng – phù hợp với cảnh quan hoang vu tuyệt đẹp khi ngắm nhìn từ trên cao. Hẻm núi Zion nổi tiếng với những tảng sa thạch lớn màu nâu đỏ Navajo rực rỡ dưới ánh mặt trời. Với thảm động thực vật đa dạng cùng sự tổng hợp đặc trưng của 3 loại địa hình cao nguyên Colorado, lưu vực sông lớn và sa mạc Mojave, đây là nơi lí tưởng cho du khách cắm trại, leo núi và cưỡi ngựa.

Haleakkala

Tọa lạc trên đảo Maui, Haleakala đã trở thành một công viên quốc gia vào năm 1961. Công viên có hai phần: phần đỉnh và phần chân núi giáp bờ biển. Các khu vực đỉnh gồm miệng núi lửa Haleakala, nhiều con đường mòn đi bộ đường dài, và một khu vực cao. Bạn nhất định sẽ ngạc nhiên nếu được đón bình minh hay hoàng hôn từ đỉnh Haleakkala. Phần chân núi là phía bờ biển với những thác nước tuyệt đẹp, khung cảnh đại dương, và cây xanh tươi tốt. Tới công viên quốc gia này, bạn sẽ hiểu vì sao mình phải dành thời gian cho nó một cách kĩ lưỡng!

Yellowstone

Yellowstone từng được biết đến như công viên quốc gia đầu tiên trên thế giới. Đây cũng là công viên quốc gia đầu trên thế giới vào năm 1872. Nó có diện tích vô cùng rộng lớn, kéo dài từ các bang phía tây của Wyoming, Montana và Idaho của Hoa Kỳ. Trong vườn quốc gia này có rất nhiều những sông, núi, hồ, thác nhưng đặc biệt nhất phải kể đến hồ Yellowstone. Hồ có độ cao lớn nhất Bắc Mỹ và nằm trong lòng chảo của một siêu núi lửa vẫn đang hoạt động. Ẩn giấu trong những khu rừng già của công viên quốc gia này là những loài động vật vô cùng quý hiếm như: gấu, sói xám, bò rừng, hươu sao, nai sừng tấm…

Crater Lake

Nếu bạn đang ở bang Oregon và muốn đi đến một công viên quốc gia, bạn chỉ có một lựa chọn – Crater Lake. Cảnh tượng chính của công viên khiến du khách luôn phải ngạc nhiên. Crater Lake trước đây được hình thành bởi sự phun trào của núi lửa Núi Mazama; bên trong là một hồ nước sâu 1.943 feet, và cũng là hồ sâu nhất nướcMỹ. Đây cũng là địa điểm thường được các nhà làm phim lựa chọn để thực hiện những cảnh quay ngoài trời liên quan đến thiên nhiên hoang dã. Mùa đông công viên có thể đóng cửa nhưng du khách luôn được chào đón vào mùa hè.

Bích Ngọc 
Nguồn ảnh: Found The World