Top 10 bảo tàng tốt nhất thế giới năm 2016

0
1713

10 bảo tàng nổi tiếng nhất trên toàn thế giới dưới đây tuy trưng bày những hiện vật khác nhau nhưng đều có một điểm chung là thực sự rất xứng đáng để bạn dành thời gian đến tham quan và tìm hiểu.

10. Bảo tàng Vasa – Stockholm, Thụy Điển

Bảo tàng Vasa Stockholm là nơi du khách có thể chiêm ngưỡng tàn tích của một con tàu chiến Thụy Điển bị chìm ngay trong chuyến đi đầu tiên vào năm 1628, nhưng 333 năm sau đó, chiếc tàu chiến này đã được trục vớt lên và được biến hóa trở thành hiện vật trong bảo tàng công cộng với nhiều tác phẩm điêu khắc khác.

9. Bảo tàng Acropolis – Athens, Hy Lạp

Bảo tàng này dành riêng cho các phát hiện khảo cổ học, nơi đây lưu giữ khá nhiều báu vật của nền văn minh Hy Lạp, không chỉ vậy ở đây còn sở hữu cả một kho tàng các hiện vật lịch sử với rất nhiều đồ tạo tác khảo cổ vô cùng quý hiếm và hơn 4000 cổ vật khác.

8. Bảo tàng Anh – Luân Đôn, Vương quốc Anh

Được thành lập vào năm 1753, Bảo tàng Anh kể về câu chuyện văn hóa con người từ giai đoạn khởi đầu cho đến ngày nay. Bảo tàng bao gồm các quán café, khu picnic và những quà tặng giáo dục thú vị cho trẻ em.

7. Bảo tàng Quốc gia Prado, Tây Ban Nha

Prado là một trong những viện bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới với các bức họa và tượng điêu khắc tuyệt vời của Châu Âu. Trong đó, Las Meninas Velázquez được xem như là một trong những tác phẩm đáng chú ý nhất của bảo tàng.

6. Đài tưởng niệm và bảo tàng 9/11 – thành phố New York

Đài tưởng niệm và bảo tàng 9/11 là nơi tưởng niệm các nạn nhân trong cuộc tấn công vào Trung tâm Thương mại Thế giới của thành phố trong năm 2001 và năm 1993. Tọa lạc tại vị trí cũ của Tòa Tháp đôi, bảo tàng thường tổ chức ba triển lãm chính, bao gồm cả triển lãm lịch sử, nơi bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân và hậu quả của sự kiện 9/11.

5. Bảo tàng nhân chủng học Quốc Gia (Museo Nacional de Antropologia), Mexico

Bảo tàng nhân chủng học Quốc Gia là bảo tàng lớn nhất của Mexico, nổi tiếng với các hiện vật khảo cổ học và nhân chủng học có niên đại từ thời kỳ tiền Columbus của Mexico. Bộ sưu tập của bảo tàng bao gồm những hiện vật nổi tiếng nhất là “viên đá mặt trời” và một phòng dành riêng cho nền văn hóa của người Maya.

4. Musée d’Orsay – Paris, Pháp

Paris Musee d’Orsay là nhà sưu tập những kiệt tác của hai trường phái ấn tượng và hậu ấn tượng từ Van Gogh. Tham quan bảo tàng Musée d’Orsay, bạn sẽ có cảm giác như lạc vào thế giới của nghệ thuật. Đây chắc chắn là trải nghiệm thú vị và đáng nhớ cho chuyến thăm khám phá nước Pháp của bạn.

3. Bảo tàng State Hermitage và Cung điện Mùa đông – St. Petersburg, Nga

Hơn ba triệu tác phẩm nghệ thuật đã được đặt tại Bảo tàng State Hermitage và Cung điện Mùa Đông, một trong những bảo tàng lớn và uy tín nhất thế giới. Được thành lập bởi Catherine Đại đế năm 1764, bảo tàng được mở cửa lần đầu cho công chúng tham quan vào năm 1852.

2. Viện Nghệ thuật Chicago – Chicago

Viện Nghệ thuật Chicago nằm ở vùng giáp ranh phía Đông của trung tâm thành phố Chicago. Nơi đây được thành lập với tư cách bảo tàng và trường mỹ thuật vào năm 1879 với hai bức tượng sư tử đồng nổi tiếng ở mỗi bên cổng. Bảo tàng sở hữu một bộ sưu tập khổng lồ những kiệt tác tôn vinh các nền văn hóa và những công trình từ thời Ai Cập cổ đại đến hiện đại.

1. Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan, Thành phố New York (Bảo tàng Met)

Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan là bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới, sở hữu một trong những bộ sưu tập nghệ thuật đa dạng và những đồ tạo tác có lịch sử hơn 2.000 năm tuổi. Với quy mô lớn của bảo tàng, có lẽ bạn sẽ không thể chiêm ngưỡng hết địa điểm du lịch này chỉ trong một lần ghé thăm.

Trịnh Thảo
Nguồn: CNN