Theo chân nhiếp ảnh gia ghé thăm những thư viện cổ đẹp nhất thế giới

0
667

Nói đến thư viện, hình ảnh hiện lên trong đầu bạn là gì? Là một nơi chỉ có sách, sách và sách? Nếu như bạn đã từng có ý nghĩ như vậy, thì có lẽ bạn sẽ ngỡ ngàng khi chiêm ngưỡng những bức ảnh về những thư viện cổ đẹp nhất thế giới của nhiếp ảnh gia người Pháp Franck Bohbot dưới đây đấy!

Nhiếp ảnh gia Bohbot là một cái tên khá nổi tiếng trong giới nhiếp ảnh. Với đam mê về các công trình kiến trúc lịch sử, ông đã từng thực hiện rất nhiều bộ ảnh ấn tượng về các nhà hát, bảo tàng, nhà ga trên thế giới. Bộ ảnh mới nhất của ông mang tên “Ngôi nhà sách” về các thư viện cổ được thực hiện trong suốt hành trình từ Boston tới Rome và Paris. Ống kính máy ảnh của ông đã ghi  lại những khung hình tuyệt đẹp với hàng nghìn cuốn sách nằm im lìm trên những kệ sách ngả màu thời gian, động trong tĩnh, tĩnh mà như có hồn, một sự đối xứng hoàn hảo. Mời các bạn hãy cùng Du lịch Việt Nam – Hà Nội  ghé thăm những thư viện nổi tiếng thế giới qua loạt ảnh dưới đây để thấy được tri thức và nghệ thuật được dung hòa như thế nào nhé!

>> Dừng chân ghé vào những hiệu sách xinh đẹp và ấm cúng nhất thế giới

Thư viện Mazarine Library, Paris Pháp là thư viện cổ nhất của Pháp được xây dựng từ năm 1643. Không chỉ có tri thức, nơi đây còn mang vẻ đẹp tráng lệ.

Thư viện hay lâu đài?! Kiến trúc cổ với mái vòm cong và các bức tranh trần trang trí kết hợp với các họa tiết sang trọng khiến ta như lạc vào một lâu đài cổ khi bước chân tới thư viện Mazarine, Pháp.

Thư viện Angelica Library, Rome nằm cạnh quảng trường Piazza Sant’Agostino, là một thư viện cộng đồng cổ của Ý.

Nếu không được giới thiệu bạn có nghĩ mình đang bước vào thư viện không? Nét cổ kính kết hợp với hiện đại khiến cho thư viện Angelica có một vẻ đẹp rất riêng biệt.

Thư viện cộng đồng Boston – thư viện lớn thứ 2 của Hoa Kỳ nằm ở bang Massachusetts chứa khoảng 23 triệu sản phẩm bao gồm tất cả các định dạng bao gồm sách, đĩa DVD , bản đồ, nhạc , và tài liệu nghe nhìn…

Thư viện quốc gia Pháp được thành lập vào năm 1461 chứa khoảng 14 triệu đầu sách các loại và có khoảng 2.700 nhân viên. Ngoài số lượng sách đồ sộ, cơ sở vật chất của thư viện cũng thu hút khách thăm quan.

Sainte-Geneviève Library – Pháp, tiền thân là tu viện St.Genevieve, một trong những tu viện lớn nhất và lâu đời nhất ở Paris có khoảng 2 triệu tài liệu các loại.

Bibliothèque de la Sorbonne, Paris là một thư viện liên trường đại học ở Paris, Pháp. từng trực thuộc đại học Paris và được xây dựng từ  năm 1289.

Mái vòm cong cong, hoa văn uốn lượn, kệ sách thẳng hàng: thư viện Bibliothèque de la Sorbonne đâu chỉ có sách, thư viên còn là nơi hội tụ tinh hoa nghệ thuật kiến trúc

Phòng đọc của thư viện Bibliothèque de la Sorbonne, Paris mang nét đẹp cổ kính với đèn chùm pha lê và đồng hồ cổ trang trí.

Thư viện không chỉ là nơi lưu giữ những tinh hoa tri thức của nhân loại, còn là nơi hội tụ của tinh hoa kiến trúc. Hẹn gặp lại các bạn vào chuyến hành trình lần sau nhé!

Chương trình du lịch toàn cảnh nước Mỹ

Pháp – Bỉ – Hà Lan – Đức 9N8D (10/7 – 18/7)

Thụy Dương

Nguồn: Demiliked