Những vật có thể cứu mạng bạn khi đi du lịch

0
3701

Khi đi du lịch, sự an toàn luôn được đặt lên trên hết. Tuy nhiên, chúng ta lại không thể lường trước được những tình huống bất lợi và chỉ còn cách đối mặt với chúng. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với những vật dụng thật nhỏ bé nhưng lại có thể cứu mạng bạn hoặc giảm rủi ro trong vài trường hợp không ngờ tới.

Túi nilon  

Với đặc điểm khá dai và không thấm nước, các túi nilon cực kỳ đa dụng. Bạn có thể coi chúng là túi đựng quần áo ướt, bao đựng rác hay áo mưa tạm thời. Nếu trường hợp nguy hiểm và giá lạnh, túi nilon có thể sử dụng như một tấm áo cách nhiệt, bảo vệ các vết thương và băng bó. Mặc dù sử dụng túi nilon không được khuyến khích do ảnh hưởng xấu đến môi trường nhưng bạn vẫn nên đem theo vài chiếc túi nilon khi đi du lịch.

Băng dính

Nổi tiếng với công dụng chắp vá, liên kết các vật nhưng băng dính cũng có thể tạo thành băng cứu thương cho bạn, cố định cổ chân nếu chẳng may bạn bị trẹo chân. Khi đi leo núi, đem theo một cuộn băng dính bạn sẽ nhận ra những công dụng cực kỳ hữu hiệu của chúng. Băng dính có thể tạo thành lớp chống nước cho giày, quấn ống quần để tránh rắn hay những côn trùng xâm nhập vào bên trong. Băng dính cũng có thể cứu cánh tạm thời nếu chẳng may quần áo của bạn bị rách.

Chìa khóa và bút

Không phải lúc nào bạn cũng được đem dao theo mình để tự vệ, nhất là khi đi máy bay. Nếu gặp trường hợp nguy hiểm, có kẻ định tấn công bạn thì hãy ngay lập tức nhớ đến chìa khóa hoặc bút. Với cấu tạo có đầu nhọn, cứng, chúng hoàn toàn có vai trò như một con dao để làm vũ khí tự vệ. Ngoài ra, chìa khóa hay bút cũng có thể dùng để rạch lớp dính của các thùng hàng cực kỳ hiệu quả.

Quần có phần cạp rộng

Bạn nghĩ rằng mình có thể giấu tiền ở nơi nào là lý tưởng? Túi áo, túi quần đều là những nơi dễ mất nhất. Thay vào đó, hãy cất giấu khoản tiền bí mật vào phần cạp quần. Không ai có thể ngờ tới điều này và bạn lại yên tâm vì luôn kiểm soát được số tiền của mình.

Còi

Một chiếc còi trong khi đi du lịch là cực kỳ quan trọng, nhất là khi đi một mình. Khi gặp trường hợp khẩn cấp nguy hiểm, bạn thổi một hồi còi để ra dấu cho người khác đến giải cứu, hoặc ít nhất khiến những kẻ xấu hoảng sợ. Khi đi leo núi, còi giúp bạn liên lạc với những đồng đội, gọi cứu trợ khi lạc đường và xua đuổi thú dữ. Khi đi du lịch có đông trẻ em, còi cũng là tín hiệu để ổn định trật tự hiệu quả.

Then cài cửa

Những tình huống xấu xảy ra trong phòng kín như bạn có nguy cơ bị đột nhập, cưỡng bức…hãy bình tĩnh, quan sát xung quanh và tìm xem có gì để chống chọi. Vật trước hết bạn cần quan sát đó là then cài cửa. Với đặc điểm chung được làm từ kim loại, then cài cửa là vũ khí tự vệ tối ưu khi bên cạnh bạn không có dao, kéo hay bình xịt hơi cay.

Quần áo chống côn trùng và thuốc xịt

Những vật dụng bình thường này rất có ích khi bạn du lịch tới những nơi có khí hậu nóng ẩm, có muỗi zika hay bệnh dịch. Chúng giúp bạn tránh được những nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm từ côn trùng. Một số loài côn trùng có độc thậm chí còn có thể khiến bạn tử vong. Bạn cũng có thể coi bình xịt côn trùng như bình xịt hơi cay trong trường hợp nguy hiểm.

Điện thoại thông minh

Điện thoại thông minh giống như một người bạn đồng hành trong mỗi chuyến du lịch. Chúng giúp bạn tìm đường, tìm quán ăn và địa điểm vui chơi, tránh bị lạc đường. Khi đem điện thoại thông minh cũng có nghĩa bạn đã có luôn một chiếc đèn pin. Khi bị lạc đường, hãy cố gắng liên hệ để được giải cứu và luôn nhớ những số điện thoại khẩn cấp.

Bao cao su

Vật dụng bé nhỏ này có rất nhiều công dụng. Chúng có thể trở thành túi chống nước lý tưởng cho điện thoại của bạn. Khi bị lạc trong rừng và không có đồ ăn hay vật dụng cần thiết để nấu chín thức ăn, bạn có thể lấy nước, thổi căng bao cao su và coi chúng như chiếc gương để phản chiếu mặt trời, tạo ra lửa.

 

Bích Ngọc 
Nguồn ảnh: Pixabay