Những thành phố xe đạp bạn nên ghé thăm một lần trong đời

0
376

Di chuyển bằng xe đạp, sử dụng xe đạp như một loại hình giao thông chính, các thành phố trên khắp thế giới đẹp bình yên, trong lành và không kém phần hiện đại. Người dân hay các du khách đều đi xe đạp nếu muốn tham quan thành phố. Cách làm này cũng giúp cho thành phố không bị ô nhiễm khói bụi, mang lại không khí trong lành cho cuộc sống người dân trước mức độ đô thị hóa tăng cao.

10. Bắc Kinh

Bắc Kinh của Trung Quốc luôn có làn dành riêng cho xe đạp trên hầu hết các tuyến đường. Thành phố này cũng có dịch vụ dùng chung xe đạp, nhưng không phổ biến trên toàn địa bàn.

 

9. Paris

Thủ đô Paris của Pháp cũng có đường dành cho xe đạp trải dài hơn 440 km. Ở đây còn có cả dịch vụ cho thuê xe đạp có tên là “Vélib”, cung cấp hơn 18.000 xe tại 1.230 nhà ga trên khắp thủ đô Paris và các vùng lân cận.

8. Budapest

Thủ đô Budapest của Hungary có 180 km đường xe đạp và dịch vụ dùng chung xe đạp là “BuBi” ở 70 nhà ga trên khắp thành phố.

7. Barcelona

Thành phố Barcelona của Tây Ban Nha có hệ thống dùng chung xe đạp mang tên “Bicing”, cung cấp 6.000 xe đạp tại 420 nhà ga trên khắp thành phố.

6. Rio de Janeiro

Rio de Janeiro là thành phố luôn ưu tiên sử dụng các phương tiện công cộng, giúp cho cuộc sống nhẹ nhàng và tự tại hơn.

5. Montreal

Montreal đã thiết kế, quy hoạch riêng những con đường rộng mở, rợp bóng cây xanh, đẹp hút mắt dành cho những người đi xe đạp. Khách du lịch đến đây nếu muốn đến thăm các địa điểm danh lam thắng cảnh của thành phố cũng có thể thuê xe đạp để bắt đầu cuộc hành trình của mình.

4. Tokyo

Đi xe đạp là một cách tuyệt vời để vừa ngắm cảnh thành phố vừa tận hưởng không khí náo nhiệt, vui tươi tại đây. Và khách du lịch khi đến Tokyo, chỉ với cách đi xe đạp mới có thể không hối tiếc khi bỏ lỡ những địa điểm tham quan du lịch đẹp mê hồn của thành phố này. Ở tokyo, bạn không chỉ thuê xe đạp mà còn có thể chọn lựa được chiếc xe ưng ý dành cho mình. Ở khắp mọi nơi trên đường phố đều có các tiệm sửa xe giúp du khách yên tâm hơn để khám phá thành phố trong cuộc hành trình của mình.

3. Berlin

Berlin cũng là một trong những thành phố được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp yên bình, giản dị. Những làn xe được thiết kế riêng cho người đi xe đạp, giúp mọi người thoải mái tham gia giao thông và cũng tiện lợi hơn cho thành phố khi tạo một không khí xanh, sạch.

2. Copenhagen

Tại Copenhagen có đến hơn 35% người dân sử dụng xe đạp để đến công sở, trường học và các địa điểm vui chơi giải trí. Ở đây, người dân chỉ cần bỏ ra khoản chi phi nho nhỏ để mua xe đạp, giúp cuộc sống thêm thanh bình, tự do, tự tại.

1. Amsterdam

Amsterdam có lẽ là thành phố nổi tiếng nhất với mật độ xe đạp đông bậc nhất thế giới. Ở thành phố này cũng có rất nhiều bãi đỗ xe giúp người dân có thể tiện lợi và yên tâm hơn khi sử dụng xe đạp.

Lục Bảo
Theo CNN