Những điều cần lưu ý để có một chuyến du lịch nước ngoài dịp hè đáng nhớ

0
274

Mùa hè là thời điểm dễ cho chúng ta cảm hứng về một chuyến đi chơi xa, trong đó có cả những chuyến du lịch nước ngoài. Sự phát triển của du lịch ngày nay đã cho phép chúng ta có thể di chuyển ra ngoài biên giới một cách dễ dàng hơn. Không khí mới lạ của các quốc gia với những nền văn hóa khác biệt sẽ giúp chúng ta quên đi cái nóng khủng khiếp của mùa hè. Tuy nhiên, du lịch nước ngoài dịp hè cũng có một số lưu ý nhất định. Những bí kíp sau đây sẽ giúp bạn có một chuyến vi vu đáng nhớ và thật trọn vẹn vào dịp hè này.

1. Chọn điểm đến phù hợp

Chọn điểm đến luôn là điều quan trọng nhất cho mỗi chuyến đi chơi xa. Du lịch nước ngoài vào dịp hè, chắc hẳn ai cũng có tâm lý đến một nơi thoải mái và xả hơi, tránh khỏi cái nóng như thiêu như đốt tại nước mình. Vậy nên việc chọn những quốc gia điểm đến không chỉ dựa trên một số tiêu chí như sở thích, chi phí hay thời gian mà còn cần chú ý đến yếu tố địa lý, khí hậu của quốc gia đó. Sẽ khá dở khi bạn muốn tránh nóng ở Việt Nam, nhưng lại chọn những nơi nóng hơn như Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Ấn Độ hay bất cứ quốc gia thuộc vùng nhiệt đới nào khác để du lịch.

Nếu có điều kiện, bạn nên chọn những quốc gia có khí hậu mát mẻ hơn vào mùa hè, ví dụ như các nước Châu Á thuộc vùng khí hậu ôn đới như Hàn Quốc, Nhật Bản, hay chịu chi hơn với một số quốc gia Châu Âu như Anh, Pháp hay Scotland. Chuyến đi của bạn sẽ hoàn hảo hơn nhiều khi không bị khí hậu nắng nóng chi phối.

2. Chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho mùa hè

Dù ở nước nhiệt đới hay ôn đới, mùa hè với những ánh nắng chói chang vẫn luôn có sự ảnh hưởng nhất định đến từng quốc gia. Nhiệt độ tăng cao và hiện tượng nắng gắt có thể là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, bạn cũng nên chuẩn bị một số vật dụng cần thiết giúp bạn đối phó với sự khắc nghiệt của ngày hè. Những món đồ như kem chống nắng, mũ nón, kính râm, quần áo thấm mồ hôi sẽ là những vật dụng bắt buộc cần có trong mỗi chuyến du lịch hè.

3. Chú ý bảo vệ cơ thể khỏi cái nắng

Du lịch xa vào mùa hè có thể kèm theo nguy cơ say nắng cao. Vì vậy bạn cũng nên chuẩn bị một số kĩ năng bảo vệ cơ thể cần thiết để tránh những trường hợp hy hữu xảy ra, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và thậm chí là những người đi cùng.

Luôn bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài, mang theo kính râm, mũ nón và đặc biệt là nước uống theo mình để phòng khi khát. Bạn cũng cần năng bổ sung nước tinh khiết, nước lọc thay vì chọn nước giải khát vì những loại nước này chỉ có tác dụng xua tan cái nóng tạm thời nhưng lại khiến cơ thể mất nước một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế ra ngoài khi trời nắng gắt. Nếu có dấu hiệu say nắng hãy tìm ngay nơi râm mát để nghỉ ngơi và bổ sung nước kịp thời cho cơ thể.

Mùa hè không chỉ có nắng mà còn kèm theo nhiều cơn mưa rào bất chợt, vì vậy bạn cũng nên chú ý mỗi khi trời có dấu hiệu mưa giông bất ngờ để tìm nơi tránh mưa kịp thời hoặc không ra ngoài vào thời điểm đó, tránh nguy cơ dính mưa dẫn đến cảm lạnh hay những tình huống hy hữu khác.

Đi du lịch nước ngoài vào mùa hè sẽ hứa hẹn nhiều điều thú vị dành cho bạn. Tuy nhiên, với một tinh thần chuẩn bị chu đáo, có nghiên cứu trước về  các điểm đến, bạn và những người đồng hành sẽ có chuyến đi trọn vẹn và ý nghĩa hơn bao giờ hết!

Trang Lưu
Tổng hợp