Những bí quyết này sẽ giúp bạn tạm biệt nỗi “sợ” du lịch nước ngoài

0
317

Du lịch nươc ngoài là một trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc sống. Tuy nhiên, đó cũng là một nỗi ám ảnh với những người hay lo lắng, thiếu bình tĩnh. Nỗi lo lắng và sợ hãi khi ở một đất nước xa lạ khác biệt về văn hóa và ngôn ngữ sẽ khiến bạn khó có thể tận hưởng kì nghỉ một cách trọn vẹn hay có hứng thú thăm thú các địa danh nổi tiếng. Nếu bạn là một người ưa xê dịch và thích du lịch nước ngoài nhưng còn đang phân vân vì những lo âu mơ hồ, hãy làm theo những lời khuyên nhỏ dưới đây để có chuyến du lịch hoàn hảo hơn nhé!

1. Suy nghĩ tích cực

Sức mạnh của tư duy tích cực thật sự vô cùng lớn. Bạn có tin hay không điều đó phụ thuộc vào cách hành động của bạn. Thái độ tích cực nuôi dưỡng những suy nghĩ tích cực. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy thoải mái thư giãn và ít căng thẳng hơn khi suy nghĩ tích cực. Bí quyết chính là : Tiềm thức của bạn sẽ tin vào bất cứ điều gì bạn chia sẻ cùng nó. Nếu bạn luôn có ý nghĩ trong đầu rằng bạn không thể đi du lịch bằng máy bay thì bạn sẽ không bao giờ làm được điều đó. Vì thể hãy tự nhủ với bản thân mình rằng bạn có thể, và tất nhiên bạn sẽ thực hiện được điều bạn muốn. Khi lo lắng tấn công bạn thì việc suy nghĩ về những điều tích cực có thể đánh lừa tâm trí của bạn nghĩ rằng mọi thứ vẫn ổn.

2. Thả lỏng

Mặc dù nghe có vẻ khó tin, tuy nhiên, việc kiểm soát hơi thở của bạn có thể làm dịu đi sự lo lắng trong người. Tập trung thả lỏng hơi thở để xua tan cảm giác hoang mang và ổn định nhịp tim. Điều này sẽ giúp bạn thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực. Nỗi lo lắng sẽ tan đi và bạn sẽ lấy lại được tâm thế tích cực. Thiền và Yoga là hai lựa chọn tuyệt vời để tĩnh tâm.

3. Trò chuyện

Clifton Fadiman từng nói rằng: “Khi đi du lịch tới một quốc gia nào đó, bạn hãy nhớ rằng đất nước đó không có nghĩa vụ phải làm cho bạn thấy hài lòng và thoải mái. Đất nước đó được kiến thiết để làm cho công dân của họ thấy thoải mái mà thôi.”  Bởi thế, đừng để sự lo lắng làm hỏng chuyến đi của bạn. Nếu bạn có mối lo âu về một điều gì đó, tại sao bạn không nhấc điện thoại lên và gọi điện cho bố mẹ hay bạn bè của mình để chia sẻ? Tôi tin là họ sẽ biết cách giúp bạn điềm tĩnh và lấy lại cảm xúc.

4. Quên nó đi

Cũng giống như việc bị trầm cảm thì lo âu có thể xuất hiện bởi một loạt các nhân tố khác nhau từ những sự kiện trong cuộc sống hàng ngày cho đến những chấn thương như tai nạn máy bay. Khi bạn cảm thấy nỗi lo lắng của bạn làm cản trở việc bạn tận hưởng chuyến đi  thì chỉ cần hướng sự tập trung của bạn vào việc khác và tạm quên nó đi.

5. Tạo vùng an toàn 

Bạn nên tới những địa điểm đem lại cho bạn cảm giác hạnh phúc và an toàn. Đó có thể là một quán cà phê có không gian quen thuộc với bạn, nơi tập trung nhiều người bản địa dễ mến, khu chợ đông đúc hoặc những địa danh bạn mong muốn tới từ lâu. Ngoài ra bạn cũng có thể kết bạn trên đường đi để làm bớt cảm giác cô đơn khi du lịch một mình. Có một người đi cùng sẽ khiến chuyến hành trình thú vị hơn nhiều và giảm bớt cảm giác âu lo.

6. Thư giãn

Bạn có thể thử những dịch vụ chăm sóc cơ thể và thư giãn đầu óc chi phí thấp như xông hơi, mát xa bằng dầu thơm ở quốc gia đó. Đây cũng là một cách giảm âu lo hiệu quả. Thư giãn có thể giúp bạn loại bỏ các nguyên nhân gây ra lo lắng và hoang mang trong suốt hành trình của mình.

7. Trợ giúp từ y tế

Cuối cùng, nếu bạn vẫn không thể giải tỏa được nỗi lo âu dù cho bạn đã cố gắng bằng mọi cách thì hãy tìm tới trung tâm chăm sóc y tế.

Mọi nỗi âu lo sẽ được xóa bỏ nếu bạn thực sự ưa xê dịch. Hãy thử xem nhé!

Hồng Anh
Nguồn: Theamericanki