Những bí quyết để du lịch cùng trẻ nhỏ (P2)

0
233

Sử dụng phương tiện công cộng

Hầu hết trẻ nhỏ đều yêu thích sự mới lạ khi sử dụng những phương tiện công cộng như: xe bus, tàu thủy, tàu hỏa…Vì vậy, nếu tới một nơi có hệ thống giao thông công cộng phát triển, đừng ngần ngại sử dụng chúng. Trẻ nhỏ sẽ học được cách quan sát mọi người, mọi vật trôi qua ngoài ô cửa. Chúng sẽ vô cùng thích thú khi được thấy một thế giới khác nhiều điều lạ lẫm đến vậy. Cách này cũng giúp trẻ hình thành tính cách cởi mở, tự tin hơn khi đối diện với nhiều người lạ.

Đừng lãng quên taxi

Như phần trước đã nói, sử dụng phương tiện công cộng được khuyến khích vì có thể ngắm nhìn xung quanh tốt hơn và chi phí khá rẻ. Nhưng thật tệ nếu bạn mất cả tiếng đồng hồ trên xe bus để di chuyển đến nhà hàng ở đầu kia thành phố và tới nơi chúng đã đóng cửa. Con bạn sẽ rơi vào cuộc khủng hoảng với cái bụng đói meo. Hãy nhớ, vào những giờ cao điểm hay những lúc quyết định, đừng lãng quên taxi.

Chọn nhà hàng đẹp và phù hợp với trẻ nhỏ

Đôi khi những nhà hàng sang trọng mà bạn cho là đẹp lại rất u ám và xấu xí trong mắt trẻ nhỏ. Chúng thích những thứ tươi vui, màu sắc để kích thích ngon miệng. Vì vậy hãy chọn một nhà hàng thân thiện, xinh đẹp trong mắt các con, hỏi trước để chắc chắn về sự phục vụ trẻ nhỏ, đặt trước một bàn không phải vị trí trung tâm để cho dù con bạn có la hét cũng không ảnh hưởng nhiều đến những vị khách xung quanh.

Bảo tàng và những đứa trẻ

Người lớn thì thích bảo tàng, trẻ nhỏ lại mê công viên. Nếu chúng có chút hứng thú, tìm hiểu nào đó với bảo tàng thì quả là điều tuyệt vời. Nhưng làm thế nào nếu con bạn không hề hứng thú với bảo tàng, la hét và đòi ra khỏi đó? Hãy đưa chúng chiếc điện thoại đầy trò chơi, mua kem hay kẹo chúng thích và dỗ dành chúng ngoan ngoãn để bố mẹ tham quan.

Đan xen những địa điểm trẻ nhỏ yêu thích

Một kì nghỉ tuyệt vời với bố mẹ hay trẻ nhỏ chắc chắn không thể hoàn hảo nếu không được tới nơi mà mỗi người mong muốn. Hãy xen kẽ những địa điểm trẻ yêu thích trong chuyến đi. Tới một cửa hàng đồ chơi hay công viên bên cạnh những bảo tàng, quảng trường chắc chắn sẽ khiến trẻ không cảm thấy nhàm chán. Tuy nhiên, hãy tránh xa những tiệm bánh kẹo, đồ ngọt. Không một đứa trẻ nào đủ tỉnh táo để làm ngơ trước thế giới ngọt ngào mê hoặc ấy. Chúng sẽ ở lì hàng tiếng hoặc đòi mua cả tá bánh kẹo mà quên mất rằng mình đang đi du lịch.

Tận dụng thời gian cho bản thân khi đứa trẻ đã ngủ

Trẻ em thường ngủ sớm và chúng không thể từ bỏ thói quen này ngay cả khi đi du lịch. Khi con bạn đã chìm vào giấc ngủ sâu sau cả ngày dài, bạn có thể khóa cửa phòng và dành một chút thời gian cho những sở thích cá nhân. Cửa hàng bán những chiếc khăn bạn thích, ngắm nhìn thành phố về đêm hay món ăn cay mà con bạn không hề thích…Tuy nhiên, hãy chắc rằng thời gian bạn dành cho bản thân chỉ vừa đủ, đừng la cà bỏ quên trẻ nhỏ. Chúng sẽ rất sợ hãi nếu tỉnh giấc và không thấy bố mẹ ở cạnh.

Khuyến khích trẻ lưu lại kỉ niệm

Những bức ảnh, bưu thiếp hay cuốn sổ nhỏ của con bạn được lưu lại sẽ trở thành một kỉ niệm đẹp với chúng khi trưởng thành. Hãy tập và khuyến khích trẻ viết lại, nói những cảm nhận của chúng về những nơi đã đi qua. Ngay cả bạn khi nhìn lại cũng sẽ thấy, việc du lịch cùng những đứa trẻ thật tuyệt chứ không phiền phức như bạn từng nghĩ.

Bích Ngọc 
Nguồn ảnh: Pixabay