Một số vấn đề cần lưu ý khi sửa mũi hỏng được BS Nhạn chia sẻ

0
221

Theo BS. Nhạn, lúc nhận thấy dáng mũi gặp vấn đề, bạn không nên vội vàng đi chỉnh sửa ngay mà phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng về hiện trạng mũi và kiếm cho mình một nơi uy tín để khôi phục mũi hư.

BS thẩm mỹ Hồ Phi Nhạn sửa mũi cho khách hàng

Cho đến hiện tại, cứ 10 người đi làm đẹp thì có những 6-7 người lựa chọn phẫu thuật nâng mũi. Bên cạnh các ca thành công thì còn có rất nhiều trường hợp rơi vào tình trạng “cười ra nước mắt” do dáng mũi bị biến chứng sau phẫu thuật. Bác sĩ Nhạn –  Chuyên gia khắc phục mũi hỏng, đã có những nhận định thiết thực khi nói về tình trạng này.

BS. Hồ Phi Nhạn cho biết, có khá nhiều nguyên nhân gây nên hiện trạng mũi hỏng như vật liệu không đảm bảo, chuyên môn bác sĩ, chăm sóc hậu phẫu,… Chiếc mũi hư có các biểu hiện bao gồm bóng đỏ, lộ sóng, nhiễm trùng, thủng da đầu mũi, vẹo lệch, nghiêm trọng hơn là co rút, hoại tử. Do đó, trước khi đi sửa mũi hỏng, khách hàng cần nhớ 3 vấn đề sau đây:

Xác định tình trạng mũi

Đa số, sau khi thực hiện, chiếc mũi cần 3 đến 6 tháng để ổn định. Dáng mũi mới phẫu thuật sẽ có hiện trạng sưng bầm khiến nhiều người tưởng chiếc mũi của mình mắc vấn đề nên tính đi chỉnh sửa lại. Tuy nhiên, đây là điều hết sức bình thường. 

Bên cạnh đó, cũng có các trường hợp cơ địa “dữ”, chưa thích ứng với vật liệu nên thời gian sưng nề diễn ra chậm hơn dự kiến. Lúc bấy giờ, bạn phải thật kiên định, kiên trì chờ dáng mũi lành.

Càng để lâu càng khó chữa

Có một vấn đề khá vô lý là những người mũi mới nâng chưa hồi phục thì muốn đi chỉnh lại, còn với các trường hợp mũi đã bị co rút, nhiễm trùng trầm trọng rồi vẫn “bình chân như vại” chờ thời gian xem thế nào. Vậy nhưng, bạn có biết rằng nếu tình trạng này không được cứu chữa kịp thời có thể sẽ khiến biến chứng trở nên nghiêm trọng, càng để lâu càng khó giải quyết.

dáng mũi biến chứng được BS thẩm mỹ Hồ Phi Nhạn khắc phục kịp thời

Chọn nơi chất lượng

“Đa số mọi người tìm đến tôi nhờ sửa mũi hỏng, mũi của họ đã sửa đi sửa lại rất nhiều lần và lần này không có người nào dám nhận vì biến chứng đã quá trầm trọng. Chính vì thế tôi có lời khuyên chân thành tới ai bị gặp phải tình trạng khủng hoảng tại mũi biến chứng cần hết sức kỹ lưỡng, tìm kiếm cho mình một cơ sở thực sự đáng tin cậy có bác sĩ chuyên ngành để được thăm khám, tư vấn giải pháp chỉnh lại thích hợp để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho mũi mới sau khi thực hiện.” BS Nhạn cho biết.

Một ca mũi gặp sự cố khác cũng được Bác sĩ Nhạn phục hồi

So với thực hiện nâng mũi lần đầu thì kỹ thuật sửa mũi biến chứng cực kỳ khó, cần có nhiều yếu tố. Với mỗi trường hợp, bác sĩ sẽ có cách khắc phục riêng để làm sao phục hồi được khuyết điểm cho người không may. 

“Bản thân tôi đã đồng ý phẫu thuật lại rất nhiều trường hợp mũi hỏng. Tôi nghiệm ra rằng, để có thể “giải cứu” một mũi biến chứng không chỉ cần tay nghề mà còn cần người bác sĩ phải tâm huyết với nghề. Có một số trường hợp chỉ nhìn thôi sẽ có người không dám nhận, nhưng với bản thân tôi không đơn thuần là cứu mũi hư mà còn cứu cả đời của những trường hợp không may ấy.” Bác sĩ Nhạn chia sẻ nói thêm.