Lời khuyên lựa chọn trang phục du lịch mùa thu Nhật Bản

0
1252

Giống như mùa xuân, mùa thu Nhật Bản được coi là thời điểm du lịch tuyệt vời trong năm. Tùy theo địa hình đặc thù mà quốc gia này có khí hậu đặc trưng khác nhau theo từng khu vực. Việc lựa chọn trang phục thế nào cho phù hợp với thời tiết và văn hóa địa phương cũng rất quan trọng để làm nên một kỳ nghỉ hoàn hảo. Bạn nên tìm hiểu trước về nhiệt độ và khí hậu đang diễn ra tại địa điểm du lịch để có thể chủ động chuẩn bị những trang phục bảo vệ sức khỏe và tiện lợi nhất cho chuyến đi của mình.

>> Gợi ý “vàng” cho những du khách không biết mua gì ở Nhật
>> Top 10 kỳ quan thiên nhiên nên ghé thăm một lần khi đến Nhật Bản
>> Top 10 món ăn truyền thống đặc sắc của ẩm thực Nhật Bản

1. Bắc Nhật Bản

Điạ điểm du lịch: Hokkaido (Sapporo / Hoshino Resort), Akita (Oga Onsen), Aomori.

Thời tiết mùa thu ở Bắc Nhật Bản hầu hết có nhiệt độ lạnh và mùa hè chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn. Ở Hokkaido, nhiệt độ trung bình trong đầu Tháng Mười sẽ giảm xuống chỉ còn 10 độ C, khu vực Tohoku, nhiệt độ trung bình vào khoảng 15 độ C. Bạn sẽ cần phải chuẩn bị một số trang phục ấm áp khi lựa chọn chuyến đi đến địa điểm này vào mùa thu.

Nếu bạn chọn đi du lịch vào thời gian đầu mùa xuân thì một chiếc áo len mỏng sẽ là lựa chọn hoàn hảo để giữ ấm cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn tới phía Bắc Nhật Bản vào khoảng cuối tháng Chín và sau tháng mười thì bạn cần mang theo một chiếc áo khoác hay một chiếc áo len dày dặn hơn khi đi chơi. Tới tháng Mười Một, thêm một chiếc khăn quàng cổ và găng tay có lẽ là điều cần thiết đối với khách du lịch nơi đây. Sẽ là tốt nhất nếu bạn mang theo những quần áo dễ cởi và mặc để có thể kiểm soát nhiệt độ cơ thể của bạn một cách chủ động hơn.

2. Đông Nhật Bản

Điểm đến du lịch: Tokyo, Chiba (Tokyo Disney Land)

Khí hậu mùa Thu ở Đông Nhật Bản bắt đầu lạnh từ tháng Mười. Trong tháng Chín, thời tiết vẫn còn khá nóng, nhưng khi gần đến tháng Mười nhiệt độ vào buổi sáng sớm và đêm sẽ trở nên lạnh hơn. Tiến đến tháng Mười Một, bạn sẽ cần mặc thêm một chiếc áo khoác bởi thời tiết trở lạnh. Tại thời điểm này trong năm, nhiệt độ sẽ thay đổi nhiều trong một ngày, vì vậy du khách sẽ dễ dàng bị cảm lạnh.

Tốt hơn hết bạn nên mang theo nhiều loại quần áo khác nhau giúp bạn thích ứng với sự giá lạnh của thời tiết. Một chiếc cardigan nhẹ nhàng và áo khoác gió sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho tiết trời Thu ở Nhật.

3. Tây Nhật Bản

Điểm đến du lịch: Osaka, Kyoto, Hiroshima (Atomic Bomb Dome)

Tháng Chín ở miền Tây nước Nhật vẫn sẽ hiện hữu những ngày nắng nóng của mùa Hè. Khu vực này thường có khả năng xảy ra bão vào Hè và Thu, thời tiết thường không ổn định. Từ tháng Mười nhiệt độ dần dần trở lạnh và sẽ bắt đầu mùa Đông từ cuối tháng mười một.

Đây chính là thời điểm hoàn hảo nhất cho bạn diện những bộ cánh mỏng vừa phải mà không cần thêm áo khoác, vừa thanh lịch gọn gàng lại vừa thời trang, cá tính.

4. Thu ở Naha và Amami

Nhiệt độ trung bình của Naha và Amami vào mùa thu là khoảng 20 độ C, vì vậy thời tiết sẽ rất mát mẻ cho một chuyến du lịch. Tuy nhiên nước biển lại khá lạnh, bên cạnh đó đây lại là khoảng thời gian của mùa mưa bão tại khu vực, do vậy du khách sẽ khó có thể đi bơi trong tiết trời này.

Bạn vẫn có thể mặc những bộ trang phục Hè trong những ngày đầu của mùa Thu. Nhưng nhiệt độ sẽ chuyển lạnh rất nhanh, do đó, tốt nhất khi đi du lịch vào mùa này, bạn nên mang theo một chiếc áo len hoặc áo sơ mi để khoác ngoài, giữ ấm cho cơ thể.

Trịnh Thảo
Nguồn: Japanbook