Khám phá những hang động kỳ thú ở New South Wales, Úc

0
1583

Bạn là người yêu thích đi du lịch trở lại thời tiền sử, khám phá môi trường vùng núi đá vôi và tận hưởng thiên nhiên? Bạn muốn có một cuộc phiêu lưu hang động khó quên? Bang New South Wales của Úc nằm trên bờ biển phía đông, sẽ cho bạn những trải nghiệm kỳ thú. Hãy sẵn sàng tìm hiểu về danh sách các hang động kỳ thú dưới đây, chắc chắn những địa điểm này sẽ thôi thúc bạn cùng khởi động và lên kế hoạch cho một chuyến thám hiểm khi đến du lịch Úc.

1. Dãy hang động Abercrombie

Nằm ở vùng Central Tablelands của bang New South Wales, Lối vào hang động Abercrombie là thông qua cổng tò vò nổi tiếng và hùng vĩ, đây cây cầu đá vôi tự nhiên lớn nhất ở Nam bán cầu. Bên cạnh cổng tò vò Abercrombie, bạn cũng có thể thưởng thức vẻ kỳ bí của hang động Bushrangers với một mê cung của những đường hầm thấp kết nối với ba hang động lớn. Với Hang Belfrey, được trang trí đẹp mắt với các cột hóa thạch mảnh mai trong trầm tích bùn cổ đại. Cuối cùng, du khách có thể tham quan hang động Grove, nó hẹp hơn so với các hang động khác, nhưng hình dáng thú vị của hang động du khách không nên bỏ lỡ.

2. Dãy hang động Yarrangobilly

Nằm trong khuôn viên phía bắc của Công viên Quốc gia Kosciuszko, hang động Yarrangobilly là một vành đai đá vôi với năm hang động mở cửa để khám phá. Hang động sẽ rất hoàn toàn để thăm quan vào vào những ngày hè nóng bức, du khách có thể dành cả ngày để ngắm nhìn đốm măng đá, thạch nhũ, hang động san hô và khung cảnh tự nhiên tô điểm cho hang động. South Glory là hang động lớn nhất của Yarrangobilly. Sau khi thưởng ngoạn các hang động kỳ vĩ, bạn có thể thư giãn tại một hồ bơi nhiệt nằm trên mặt đất.

3. Dãy hang động Jenolan

Được biết đến là hang động kỳ vĩ và nổi tiếng nhất ở Úc, dãy hang động Jenolan còn lưu giữ các hang động đá vôi cổ nhất thế giới, được xác định là khoảng 340 triệu năm tuổi. Bạn sẽ tìm thấy nguồn cảm hứng mới mẻ khi bắt gặp hình ảnh hùng vĩ của những hang động nằm bên dòng sông ngầm huyền bí. Khách du lịch có thể tha hồ lựa chọn các hang động để trải nghiệm theo các mức độ mạo hiểm khác nhau. Tuy nhiên hầu hết các hang động đều rất dễ dàng để đi bộ và phù hợp cho mọi lứa tuổi. Du khách cũng có thể tìm hiểu nhiều hơn về bí ẩn hay địa chất của những hang động này.

4. Dãy hang động Wombeyan

Wombeyan đã trở thành hang động đầu tiên ở Úc được được bảo tồn để bảo vệ những hang động đá vôi từ 400 đến 430 triệu năm tuổi. Bạn có thể nhìn thấy một số cấu trúc của hang động từ những năm đầu thập niên 1900. Một cuộc phiêu lưu dãy hang động Wombeyan bắt đầu từ hang Figtree, hang động dài nhất Wollondilly, hang động màu sắc Junction, hang nhỏ nhất Kooringa, và hang Mulwaree tỏa nắng. Du khách có thể nghỉ ngơi và thưởng thức một bữa ăn ngoài trời trên bãi cỏ hay cắm trại đêm trong khu cắm trại Wombeyan.

5. Wellington Caves

Các hang động Wellington nằm trong một phần trồi lên của kỷ đá vôi Devon, 400 triệu năm tuổi. Dãy hang động Wellington bao gồm hai hang động: hang động nhà thờ nổi tiếng với Altar Rock, một măng đá khổng lồ với một chu vi 32 mét và hơn 15 mét chiều cao; và hang Gaden, nổi tiếng với mảng san hô tuyệt đẹp.

Sau hang động Wellington là mỏ phốt phát nơi bảo tồn xương động vật hóa thạch khổng lồ và các hóa thạch thời tiền sử khác.

Trịnh Thảo
Nguồn: Whenonearth