Du lịch một mình vẫn có thể “sống ảo” như thường!

0
1886

Việc chụp lại những bức hình đẹp, khoảnh khắc đáng nhớ để lưu lại kỉ niệm hay khoe với bạn bè vẫn thường được gọi vui là “sống ảo”. Nếu như việc này vô cùng dễ dàng thực hiện khi bạn đi du lịch có “đồng bọn” thì khi đi một mình, đây quả là thử thách với nhiều người. Những bí kíp “thần thánh” dưới đây sẽ cứu bạn khỏi sự lúng túng trong việc chụp ảnh khi đi du lịch một mình.

Dùng gậy selfie

Gậy selfie quả là một phát minh hoàn hảo của thế kỉ này. Không phải ngẫu nhiên người người phát sốt với nó. Thậm chí ngay cả khi đi đông, người ta vẫn sử dụng gậy “tự sướng” để có một bức hình vui nhộn với đầy đủ khuôn mặt của tất cả các thành viên; thay vì một người phải làm “phó nháy” và luôn luôn vắng mặt trong khung hình. Nếu bạn đi du lịch một mình, chiếc gậy này sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn có những bức hình long lanh, nhất là những góc trên cao, bao quát được cả khung cảnh xung quanh.

Dùng chân máy và chế độ hẹn giờ

Tương tự như gậy “tự sướng”, chân máy ảnh là một trợ thủ đắc lực khác nếu bạn đi du lịch một mình. Chỉ cần đặt máy ảnh lên chân máy, chọn một góc thật tốt rồi hẹn giờ và chạy đến vị trí đã chọn sẵn là bạn đã có một bức ảnh tự nhiên như được một tay máy chuyên nghiệp chụp cho. Chế độ hẹn giờ hầu như có ở mọi chiếc điện thoại thông minh hay máy ảnh, vì vậy công cuộc “sống ảo” của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Dùng camera trước

Cho dù camera trước có độ phân giải không được cao như camera sau nhưng nhờ sự cải tiến công nghệ, hiện nay có rất nhiều loại điện thoại có camera trước với độ phân giải khá cao. Góc ảnh camera trước cũng khiến bức ảnh của bạn không bị cứng đờ vì thiếu tự nhiên trước ống kính của người khác. Bạn vừa là nhiếp ảnh gia, vừa là người mẫu cơ mà!

Chụp nửa mặt hoặc quay mặt đi 

Nếu bạn không muốn chuyến đi của mình chỉ toàn những bức hình “tự sướng” dễ nhàm chán thì chụp nửa mặt hay quay mặt đi chính là gợi ý hấp dẫn để bạn cải thiện những bức ảnh nếu đi du lịch một mình. Một nửa khung hình là khuôn mặt của bạn, nửa còn lại là khung cảnh thiên nhiên xung quanh sẽ khiến bức hình trở nên sống động và ấn tượng hơn nhiều lần.

Nhờ người khác chụp hộ

Cho dù trong tay bạn có gậy tự sướng, chân máy hay không thì nhờ người khác chụp hộ vẫn là một lựa chọn sáng suốt nếu muốn có những bức hình đẹp khi đi du lịch một mình. Người khác sẽ rất sẵn lòng giúp bạn ghi lại những kỉ niệm đẹp. Họ có thể nhìn bao quát và chụp cho bạn một bức hình có cả bạn lẫn khung cảnh thiên nhiên. Tuy nhiên, hãy cân nhắc và tỉnh táo khi giao vật dụng có giá trị cho người lạ bởi bạn rất dễ trở thành “một con mồi ngu ngốc” tự nộp mạng cho kẻ xấu.

Sử dụng chế độ quay video

Bên cạnh việc chụp ảnh, việc quay video cũng thú vị không kém. Việc quay video cũng giúp bạn thực hiện những động tác nhí nhảnh nhất từ bay, nhảy… và vô số biểu cảm khuôn mặt sinh động khác. Video kết hợp cùng những bài hát, bản nhạc hay còn khiến người xem cảm thấy hứng thú gấp bội.

Chụp thiên nhiên và con người

Ảnh đi du lịch không nhất thiết lúc nào cũng phải có mặt bạn; đôi khi chỉ cần những tấm hình có thiên nhiên và con người nơi bạn đặt chân đến. Và cho dù mải mê “check-in”, bạn cũng đừng quên rằng đôi mắt mới là chiếc máy ảnh tốt nhất, đừng bỏ qua nó. Hãy tận dụng thời gian khi còn có thể để nhìn ngắm mọi thứ, để quan sát và dung nạp vào tâm trí những khoảnh khắc đáng nhớ.

Đừng quên hậu kì

Việc hậu kì hay nói cách khác là chỉnh sửa hình ảnh cũng giống như việc nêm thêm gia vị vào món ăn. Bức ảnh của bạn nhờ có những gam màu sau khi hậu kì mà trở nên thật lung linh, đặc biệt. Bạn cũng đừng bận tâm quá nhiều tới việc cố gắng chụp sao cho đẹp nhất mà lãng phí những giây phút để tận hưởng chuyến đi của mình.

Bích Ngọc 
Nguồn ảnh: Travel Times