Điều cần ghi nhớ cho bất cứ ai có ý định du lịch Trung Quốc

0
357

Có một điều cơ bản nhưng cực kỳ quan trọng mà bất cứ ai đã, đang và sẽ đi du lịch Trung Quốc rộng lớn cần ghi nhớ, đó chính là đám đông. Trung Quốc là một đất nước thật sự rất đông dân. Cũng dễ hiểu vì với dân số lên đến hơn 1,3 tỉ người vẫn còn hứa hẹn tiếp tục nhân lên trong tương lai, đất nước rộng lớn cũng như các đô thị được coi là siêu lớn tại quốc gia này gần như không bao giờ vắng bóng người.

Tại Trung Quốc, những đô thị lớn nhất của quốc gia này đã được nâng cấp thành siêu đô thị, khi mà dân số của những thành phố này đã lên đến hàng chục triệu người. Đơn cử như Thượng Hải, thành phố lộng lẫy ven biển đã vượt ngưỡng hơn 20 triệu dân, thật đáng ngưỡng mộ.

>> Lời khuyên cho lần đầu tiên du lịch Trung Quốc

Ảnh minh họa: enviousv.deviantart.com

Tại sao chúng ta phải ghi nhớ điều này nếu muốn đến Trung Quốc, vì trên thực tế sự đông đúc của quốc gia này sẽ gây khá nhiều khó khăn cho các du khách còn lạ lẫm với nơi đây. Bạn nên hình dung rằng, tại các đô thị lớn cảnh đám đông xô đẩy, chen lấn nhau để đi trên đường là chuyện quá đỗi bình thường. Các đám đông xuất hiện thường xuyên chính là một đặc điểm tại Trung Quốc mà bất cứ du khách nào đều phải chuẩn bị “tinh thần” để thích ứng. Nếu bạn là người không thích bị người lạ chạm vào, ghét cảnh chen lấn nhau thì có lẽ một chuyến đi đến Trung Hoa sẽ có phần khó khăn cho bạn. Ở đất nước này, không gian cá nhân là điều xa xỉ dành cho người giàu.

Ảnh minh họa: businessinsider.com.

Tuy vậy, lí do này quả không đáng để làm bạn e sợ đến Trung Quốc hay bỏ hẳn ý định đến với đất nước láng giềng rộng lớn. Trên thực tế, Trung Quốc có rất nhiều đô thị lớn cũng như cảnh quan tự nhiên đẹp đến mê hồn mà chúng ta nên tận mắt chiêm ngưỡng một lần, chưa kể tới nền văn hóa lâu đời đặc sắc với rất nhiều điều kỳ thú. Vậy làm thế nào để có một chuyến du lịch Trung Quốc thật thú vị mà không phải lo cảnh đất chật người đông tại đây?

Nguồn ảnh: newhive.com

Câu trả lời rất đơn giản, hãy tạm thời tránh xa những kì nghỉ lễ.

Trung Quốc có một số kì nghỉ lễ mà bất cứ du khách quốc tế nào cũng nên cân nhắc kĩ nếu có ý định ghé thăm vào những thời điểm này.

1. Ngày Quốc Khánh: Tại Trung Quốc, dịp nghỉ lễ mừng ngày Quốc Khánh sẽ kéo dài trong một tuần, chính là tuần đầu tiên của tháng 10 (ngày 1 – ngày 10/10). Đây là dịp người dân Trung Quốc nghỉ xả hơi, tận dụng cho các chuyến đi xa cùng bạn bè và người thân. Vì vy, đây chính là mùa cao điểm của du lịch Trung Quốc. Những địa điểm du lịch nổi tiếng luôn chật kín người, giao thông tắc nghẽn. Thậm chí khoảng thời gian này còn được cho là “kinh hoàng” hơn dịp nghỉ Tết đầu năm.

2. Kì nghỉ Tết Nguyên Đán: Tháng 2 hàng năm (tùy theo lịch Âm), là thời gian người dân Trung Quốc về quê để ăn mừng Tết. Luôn xảy ra tình trạng cháy vé tàu xe, vé máy bay. Giao thông trong thời điểm này luôn luôn bị tắc nghẽn và trong tình trạng quá tải. Trên những chuyến tàu đi dọc ngang khắp đất nước, người người chen lấn thậm chí còn giẫm đạp lên nhau để có được một chỗ ngồi. Nếu bạn có ý định du lịch Trung Quốc, cần tuyệt đối tránh xa thời điểm này.

Ảnh minh họa: cbw.ge.

3. Kỳ nghỉ đầu tháng 5: kéo dài trong 3 ngày đầu tháng 5, cũng là dịp để nhiều người tận dụng để đi chơi xa.

Để có một chuyến đi tham quan đất nước Trung Quốc thật dễ chịu, bạn nên tránh chọn những thời điểm này và cân nhắc những khoảng thời gian khác trong năm. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ!

Du lịch Trung Quốc thu đông 2016
Du lịch Cửu Trại Câu, Trung Quốc

Trang Lưu
Nguồn: Adventures Around Asia