Burano – hòn đảo đa sắc màu của nước Ý

0
226

Burano là hòn đảo đa sắc màu của nước Ý, nằm cách thành phố Venice khoảng 4km. Với những ngôi nhà cổ tích mang bảy sắc cầu vồng rực rỡ, thị trấn nhỏ trên đảo Burano luôn là điểm đến có sức cuốn hút đến lạ kỳ cho bất cứ vị khách nào ghé thăm hòn đảo xinh đẹp này.

Từ lâu, các ngư dân trên hòn đảo Burano đã quyết định sơn những ngôi nhà cùng với màu sắc tươi sáng để khi trở về nhà, họ có thể dễ dàng phân biệt và nhận ra chúng qua lớp sương mù dày đặc. Và kết quả là một thị trấn tươi sáng và tràn đầy sức sống được tạo nên mang lại nét duyên dáng đặc biệt trong cả văn hóa và lịch sử của địa phương.

Mặc dù nằm trong vùng đầm phá, giống như thành phố Venice với nhiều kênh rạch chạy dọc ngang dãy phố, nhưng hòn đảo Burano vẫn giữ được không gian thôn quê yên tĩnh vốn có của nó trong nhiều thế kỷ, đối lập hoàn toàn với sự ồn ào, náo nhiệt của thành phố Venice sầm uất.

Một làng chài cổ với truyền thống đánh cá từ thời La Mã cổ đại luôn ẩn chứa nét đẹp quyến rũ khiến cho bất cứ ai cũng không thể rời mắt. Những màu sắc của ngôi nhà đã gắn liền từ lâu với các gia đình và cư dân trong nhiều thế kỷ.

Do đó nếu như muốn sơn lại màu sắc cho ngôi nhà của mình, những người dân địa phương cần phải xin phép và được sự đồng ý của chính quyền. Chính phủ sẽ trả lời bằng cách đưa ra thông báo về một số màu sắc cụ thể được phép để sơn.

Burano cũng nổi tiếng với truyền thống làm ren. Những tấm vải ren sẽ được thêu lên một cách tinh tế và khéo léo bởi những người phụ nữ địa phương. Mặc dù các nhà sản xuất ren đã giảm đáng kể trong những năm qua, tuy nhiên khi đến với hòn đảo Burano du khách vẫn có thể tìm thấy những cửa hàng thêu ren đặc trưng ở đây.

Ở Burano không có phương tiện giao thông công cộng như tàu điện hay xe buýt, phương tiện di chuyển chính ở đây là những con thuyền hay xuồng. Chúng được neo đậu trước cửa nhà của mỗi người dân.

Những con kênh xanh biếc phản chiếu chiếc cầu nhỏ duyên dáng bắc ngang qua các dãy phố đôi bờ sẽ khiến bạn cảm thấy như bước vào thế giới của những câu chuyện cổ tích.

Đức – Hà Lan- Bỉ – Pháp – Thụy Sĩ – Ý (15ngày/14đêm)
Du lịch Đức – Hà Lan – Bỉ – Pháp (9ngày/8đêm)
Khám phá vẻ đẹp nước Ý, vùng đất của văn hóa cổ xưa
Những địa điểm không thể bỏ lỡ khi ghé thăm nước Ý
10 ngôi làng xinh đẹp nhất nước Ý

Trịnh Thảo
Nguồn: When On Earth