Bỏ túi các kinh nghiệm du lịch cần thiết cho mỗi chuyến đi

0
1650

Để giúp bạn trở thành một du khách thông minh, và giúp chuyến đi được thuận lợi và suôn sẻ, hãy sưu tầm và “bỏ túi” những kinh nghiệm du lịch thú vị. Dưới đây là những lời khuyên chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích cho du khách dù đang lên kế hoạch cho bất cứ lịch trình du lịch nào từ đặt vé máy bay, nhận phòng nghỉ. Những mẹo nhỏ này sẽ khiến bạn cảm thấy mọi việc trở nên dễ dàng và suôn sẻ hơn rất nhiều trong mọi hành trình du lịch.

1. Sử dụng các trang web hoặc facebook chính thức của các hãng hàng không để đăng ký nhận thông tin và cập nhật các chuyến bay giá rẻ. Những trang web này có thể giúp bạn đặt vé máy bay giá rẻ nhanh nhất và cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn phù hợp.

2. Luôn yêu cầu check out khách sạn muộn. Thậm chí nếu tiêu chuẩn thời gian check out khách sạn là vào buổi trưa, bạn  có thể yêu cầu trả phòng trễ hơn một chút.

3. Kiểm tra tất cả các chi tiết lộ trình của những chiếc vé may bay giá rẻ. Bạn nên tìm hiểu về quãng đường mà mỗi hãng hàng không đưa bạn tới đích đến cuối cùng, để cân nhắc lộ trình có lợi nhất cho bạn. Bởi đôi khi, một giá vé cao hơn một chút có thể đưa bạn tới điểm đến du lịch gần hơn so với giá vé rẻ mà sẽ chỉ vận chuyển bạn một quãng đường ngắn hơn.

4. Các chuyến bay chuyển tiếp thường rẻ hơn so với các chuyến bay thẳng.

5. Hãy là một khách hàng thường xuyên của một hãng hàng không mà bạn thấy phù hợp để dễ dàng trở thành khách hàng quen thuộc và nhận được nhiều ưu đãi từ hãng hàng không đó.

6. Hãy để ví, chìa khóa và điện thoại của bạn vào trong vali hoặc túi xách trước khi đặt chúng lên băng chuyền tại cửa an ninh. Bạn sẽ không phải mất thời gian xếp đồ vào thùng riêng nữa.

7. Luôn mang theo hộ chiếu của bạn ngay cả đối với du lịch trong nước. Phòng trường hợp chuyến bay của bạn có thể bị đổi tuyến trong nhiều trường hợp đặc biệt.

8. Đặt kết hợp gói khách sạn, hãng hàng không hoặc thuê xe với nhau vì đôi khi giá cả sẽ rẻ hơn.

9. Sử dụng các web mua sắm trực tuyến để đặt thuê xe hoặc máy bay bởi họ đôi khi nhận được những ưu đãi đặc biệt với các đối tác du lịch.

10. Thuê xe cùng một công ty trong suốt thời gian du lịch bởi khách hàng sử dụng thường xuyên chắc chắn sẽ nhận được sự ưu đãi hoặc giảm giá nhất định từ đối tác.

11. Tốt nhất bạn hãy cuộn tròn quần áo khi xếp chúng vào vali du lịch nếu muốn có thêm nhiều không gian rộng rãi để đựng các món đồ khác.

12. Hãy scan những thông tin cá nhân quan trọng rồi lưu vào máy tính, điện thoại nếu có thể vì đôi khi trong vài trường hợp, những thứ này sẽ rất cần thiết đấy

13. Để điện thoại ở chế độ máy bay sẽ giúp tiết kiệm pin và sạc nhanh hơn gần gấp 2 lần.

Trịnh Thảo
Nguồn: Elite reader