9 điểm du lịch mùa đông tuyệt đẹp ở Hy Lạp

0
505

Hy Lạp không chỉ được biết đến với lịch sử lâu đời, văn hóa đậm sắc màu, kiến trúc tuyệt mỹ mà nó còn được biết đến như một đất nước tuyệt vời với những địa danh mang vẻ đẹp tự nhiên hấp dẫn mọi chuyến du lịch. Đặc biệt không chỉ riêng vào mùa hè, mùa đông ở Hy Lạp cũng sẽ khiến bạn phải nao lòng đấy.

1. Hẻm núi Vikos Canyon

Vikos Canyon là hẻm núi lớn thứ hai sau núi Grand của Mĩ.  Người dân địa phương trong vùng Eprirus Tây Bắc của Hy Lạp luôn muốn đưa những vị khách đến với hẻm núi xinh đẹp Vikos Canyon ở dãy núi Aristi để có thể khoe được những phong cảnh tuyệt vời ở khu vực này.

2. Khách sạn Aristi Mountain Resort

Khách sạn Aristi Mountain Resort sẽ mang lại cho du khách những phút giây thư giãn và thoải mái vô cùng trong suốt hành trình ghé thăm Hy Lạp bởi những dịch vụ du lịch và khung cảnh thiên nhiên xung quanh khách sạn mang lại. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng từ những cây cầu đá cổ điển đến những khu làng nhỏ nhắn, hay phóng tầm mắt ra tận đường chân trời xa xăm khi đứng trên tòa tháp Astraka.

3. Cây cầu đá Cleidonia

Những con đường núi duyên dáng uốn lượn kết hợp với cầu đá cong nối liền những ngôi làng nhỏ của Hy Lạp và quán cà phê lãng mạn xung quanh dãy núi Aristi.

4. Sakali Mansion, Pelion

Sakali Mansion ở Pelion là một tòa nhà từ thế kỷ 18 nay được cải tạo chuyển đổi thành một khách sạn khá nổi tiếng đối với khách du lịch của Hy Lạp.

5. Thessaloniki

Trung tâm phía Bắc của Hy Lạp, Thessaloniki là một điểm đến du lịch quanh năm với rất nhiều các cửa hàng, quán bar và nhà hàng sang trọng. Sự kiện lễ hội sôi động và cuộc sống về đêm nhộn nhịp đã làm cho thành phố này vinh dự trở thành thủ đô văn hóa của Hy Lạp.

6. White Tower, Thessaloniki

Dấu vết nguồn gốc của White Tower đã được tìm thấy từ thế kỷ thứ 12. Ngày nay, White Tower được ví như một tượng đài tuyệt đẹp bên bờ sông với bảo tàng ở Thessaloniki. Thành phố Thessaloniki còn có một số bảo tàng và các di tích thời cổ đại khác dành cho những du khách ưa thích khám phá những trang lịch sử hào hùng của đất nước Hy Lạp.

7. Anerada Inn, Ervitania

Tọa lạc ở vị trí trung tâm của Hy Lạp, vùng Evritania sở hữu nhiều làng nghề truyền thống, ngoài ra, những hẻm núi tuyệt đẹp và rừng rậm bí ẩn hứa hẹn sẽ khiến du khách không thể rời mắt.

8. Khách sạn Kyrimai 

Nằm tại Mani, ở khu vực phía Nam bán đảo Peloponnese của Hy Lạp, khách sạn Kyrimai ban đầu đi vào hoạt động từ những năm 1870 như một tòa nhà thương mại.

9. Mani, Peloponnese

Theo một câu nói địa phương: ” Bạn cần hiểu ba điều để cảm nhận trọn vẹn linh hồn của Mani: một cho biển, một cho núi và một cho người dân nơi đây”

10. Monemvasia

Nơi đây là một trong những thành trì được bảo tồn tốt nhất của Hy Lạp.

Trịnh Thảo
Nguồn: CNN