7 lý do bạn nên đi du lịch khi vẫn còn trẻ

0
726

Thời đại ngày nay, xã hội đã vô cùng phát triển với công nghệ tiện nghi. Người ta có thể ngồi ở nhà và nhìn thấy mọi nơi chỉ cần có thanh công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên là những người trẻ, chúng ta thực sự nên bước chân ra thế giới ngoài kia, đi du lịch và thay đổi cách sống của mình ngay lập tức. Dưới đây là những lý do rất ý nghĩa của việc đi du lịch, những chuyến đi có thể cho ta nhiều thứ quý giá.

>> Vứt bỏ những hiểu lầm về du lịch, xách va li lên và đi
>> Những dấu hiệu chứng tỏ bạn là kẻ “cuồng chân
>> Vì sao bạn nên đi du lịch?

1. Du lịch thay đổi cái nhìn của bạn về thế giới.

Khi bạn đi du lịch đến các quốc gia khác nhau, được tận mắt chứng kiến những vẻ đẹp tuyệt vời của hoàng hôn trên biển, đại bàng bay lượn trên đỉnh núi, khỉ đánh đu trong các khu rừng mưa, những thác nước hùng vĩ chảy thẳng đứng trắng xóa hay những ngọn núi lửa nghi ngút khói, bạn sẽ nhận ra thế giới quả thực thật diệu kì với biết bao những cảnh đẹp mà nếu bạn không xách ba lô lên và đi thì có lẽ cũng không có cơ hội được nhìn thấy trong đời. Nếu bạn không thử những điều này khi còn trẻ, bạn sẽ khó có thể thực hiện chúng khi tuổi đã trung niên, có công việc, có gia đình và đôi khi gặp khó khăn về sức khỏe.

2. Du lịch thay đổi những mối quan hệ của bạn với cộng đồng.

Khi đi du lịch, bạn sẽ có cơ hội học hỏi nhiều các nền văn hóa khác nhau. Bạn sẽ nhận ra rằng cuộc sống của mình có thể giàu có, phong phú thêm nhiều nhờ vào việc giao lưu và phát triển tình bạn với những người khác nhau ở những quốc gia, những nền văn hóa khác nhau. Điều này sẽ dạy cho bạn sự năng động và không sợ hãi trước những điều lạ lẫm. Những kinh nghiệm và các mối quan hệ mới sẽ giúp bạn vượt qua giới hạn và sự ngại ngùng của bản thân, đó chính là tầm quan trọng và lợi ích thiết thực của kỹ năng giao tiếp.

3. Du lịch giúp chúng ta tìm ra sự thật về bản thân mà trước đây chúng ta chưa hề biết.

Có vẻ như những người trẻ thường tự tin rằng mình biết tất cả. Tuy nhiên ta càng nhận ra sự thật về bản thân sớm thì ta sẽ càng trưởng thành hơn, nhất là qua những chuyến du lịch và trải nghiệm. Du lịch đôi khi đặt bạn trong tình huống khó xử, khi đó là lúc bạn sẽ nhận ra cái nhìn của bạn về thế giới thì nhỏ hơn nhiều so với thế giới thực sự. Bạn sẽ sớm hiểu rằng thế giới không chỉ xoay quanh mình bạn, và hiểu rằng bạn thực sự không phải là những con cá lớn trong đại dương mà chỉ là một chú gà con bấy lâu nay vẫn sống trong ổ gà được mẹ cha che chở. Du lịch sẽ dạy cho bạn cách tự lập và tự bảo vệ chính mình.

4. Du lịch giao cho bạn những thử thách mới, khó khăn nhưng đầy thú vị.

Đi du lịch mang đến những điều thú vị, bên cạnh đó cũng cho bạn sức mạnh. Khi đã trải nghiệm, thử sức với những cái mới, bạn sẽ nhận ra rằng bạn có thể làm được nhiều điều tưởng chừng như không thể. Chinh phục những nỗi sợ hãi sẽ giúp bạn biết rằng bạn hoàn toàn có thể thích ứng với nhiều thứ hơn bạn vẫn thường nghĩ. Học hỏi ở mọi lứa tuổi thực sự là một điều tốt, nhưng vẫn sẽ là tốt nhất nếu bạn bắt đầu việc đó ngay từ sớm.

5. Đi du lịch dạy cho bạn biết đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn.

Khi bạn đi du lịch, bạn sẽ có một cái nhìn về cuộc sống khác hẳn với việc ngồi ở nhà hình dung các cuộc chiến tranh, những nạn đói qua báo chí hay vài mẩu tin tức phát trên ti vi. Nó mang một ý nghĩa hoàn toàn mới khi bạn có thể tự mình trải nghiệm, chứng kiến, kết nối và góp phần thiết thực giúp đỡ những con người ở đó.

6. Du lịch là một phương pháp giáo dục cực hiệu quả.

Chỉ đọc những câu chuyện hay tranh ảnh trong sách vở đối với hầu hết chúng ta đều có vẻ quá nhàm chán. Đi du lịch sẽ khiến cho lịch sử trở nên sống động hơn bao giờ hết. Khi được trải nghiệm, bạn sẽ sở hữu riêng cho mình những câu chuyện không thể biết đến nếu chỉ đọc qua sách vở, hay những kỷ niệm hữu hình sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn rất nhiều so với bất cứ điều gì bạn có thể học tại trường.

7. Tương lai là thứ gì đó ta không thể biết trước, vì vậy hãy cứ sống hết mình khi còn có thể!

Có rất nhiều người trẻ tuổi luôn có ý nghĩ trì hoãn những chuyến du lịch vì họ muốn chịu trách nhiệm, làm việc chăm chỉ, kết hôn, có con hay xây dựng một cuộc sống vững vàng. Tuy nhiên đó lại chính là một sai lầm vô cùng lớn. Trong khi bạn vẫn nghĩ rằng bạn chắc chắn sẽ đi du lịch sau khi bạn nghỉ hưu, sao bạn không nhận ra rằng tuổi già cũng là thứ gì đó rất không chắc chắn? Nếu có một điều bất trắc xảy đến nằm ngoài dự tính của chính bản thân bạn khiến bạn mãi mãi không thể chạm tay tới cái tuổi bốn mươi, năm mươi, hoặc sáu mươi xa xỉ, bạn có chắc rằng bạn sẽ không hối tiếc? Hãy dành mọi cơ hội để có thể trải nghiệm cuộc sống này một cách trọn vẹn nhất bên gia đình, bạn bè và người thân với niềm vui và sự sảng khoái, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc điều gì cho dù ngày mai có ra sao đi nữa.

Trịnh Thảo
Nguồn: Life Hack