10 mẹo gói đồ cực gọn cho chuyến du lịch xa

0
750

Mùa hè đến là dịp lý tưởng cho chúng ta vi vu và tận hưởng những kỳ nghỉ vui vẻ. Tuy nhiên, những chuyến đi xa sẽ không thể thiếu những chiếc ba lô hay va li để đồ giúp bạn mang theo hành lý. Việc chuẩn bị đồ cho chuyến du lịch sẽ trở thành cơn ác mộng nếu bạn không biết cách làm sao để gói ghém quần áo và vật dụng thật gọn gàng. Những mẹo gói đồ sau đây sẽ giúp ích cho bạn, hãy cùng tham khảo nhé!

1. Cuộn tròn quần áo thay vì gấp

Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích cho túi đựng đồ cũng như chiếc va li của mình. Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên với cách làm này. Bên cạnh việc cuộn từng món đồ, bạn có thể đặt chồng 3-4 chiếc áo hoặc chiếc khăn lên nhau rồi cuộn tròn để tiết kiệm tối đa diện tích. Mẹo gói đồ này cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh làm nhăn quần áo.

2. Bọc giày dép trong mũ trùm đầu

Những chiếc mũ trùm đầu sử dụng khi tắm dưới vòi hoa sen có thể được tận dùng làm túi bọc giày dép bẩn, giúp bạn tránh để vết bẩn và mùi từ giày dép đi dở lan sang ngăn đựng quần áo.

3. Cho tất và một số vật dụng nhỏ vào trong giày

Một cách tiết kiệm diện tích khác cho chiếc va li của bạn là đặt những món đồ nhỏ như tất, kem chống nắng, một số đồ mỹ phẩm vào bên trong chiếc giày của bạn. Lớp giày bọc sẽ giúp bạn bảo vệ những vật dụng bên trong.

4. Bọc một lớp nilon dưới nắp đồ dùng

Đối với một số sản phẩm mang theo như sữa tắm hay dầu gội, bạn nên bọc một lớp nilon dưới nắp sản phẩm. Với mẹo gói đồ này, bạn sẽ không còn lo sợ những sản phẩm này bị rơi rớt, vương ra những vật dụng khác có trong túi đồ hay va li.

5. Cho nước hoa và các đồ dễ vỡ vào tất

Nếu bạn lo lắng về những món đồ dễ vỡ hay có chất lỏng bên trong, hãy cho chúng vào bên trong những chiếc tất. Lớp tất sẽ giúp bạn bảo vệ đồ, trong trường hợp đồ dùng bị vỡ bạn cũng có thể hạn chế phần nào những thành phần bên trong thấm hay rơi rớt ra bên ngoài.

6. Xếp những món đồ nặng nhất gần phía bánh xe của vali

Với những ai cần xếp đồ vào vali kéo, bạn nên đặt những vật dụng nặng nhất gần với bánh xe của chiếc vali. Mẹo gói đồ này sẽ giúp bạn di chuyển vali dễ dàng hơn.

7. Dùng hộp đựng kính chống nắng để cất giữ dây sạc, tai nghe

Khi đi du lịch, bạn có thể đeo kính chống nắng và chừa lại chiếc hộp cho những vật dụng nhỏ nhưng dễ rối như dây sạc điện thoại, tai nghe. Chiếc hộp sẽ giúp bạn cất giữ các món đồ này gọn gàng, đồng thời bạn sẽ biết vị trí tìm ra những đồ vật này nhanh chóng. Bạn cũng có thể tận dụng chiếc hộp để đựng đồ trang sức hay một số món đồ nhỏ khác.

8. Xếp chồng áo nhỏ lên nhau

Với những chiếc áo ngực, bạn nên xếp áo chồng lên nhau ở một góc trong túi đồ hay vali. Cách làm này sẽ giúp bạn giữ dáng áo và tiết kiệm diện tích. Bạn cũng có thể cho thêm quần nhỏ hay tất mỏng dưới cúp áp để tận dụng không gian còn trống.

9. Đặt bông tẩy trang bên trong mỹ phẩm

Việc di chuyển túi đồ hay vali thường xuyên có thể làm cho những món đồ trang điểm bên trong nứt vỡ. hãy đặt một miếng bông tẩy trang bên trong để ngăn những món đồ này bị vỡ. Đây cũng là mẹo bảo vệ gương rất hiệu quả.

10. Cất một chút tiền mặt trong hộp mỹ phẩm cũ

Chai dưỡng ẩm cũ, lọ đựng kem chống nắng hay bất cứ chai và lọ đựng mỹ phẩm cũ có thể được tận dụng làm nơi đựng tiền mặt bí mật. Sẽ không có ai nghĩ rằng bạn đựng tiền trong đó, vậy nên đây là một cách hay để bạn giữ một chút tiền của mình an toàn, nhất là trong những chuyến đường dài.

Trang Lưu
Nguồn: Youqueen