Tới Hanoke ăn “trứng đen” để thọ thêm 7 năm tuổi

0
552

Từ nhiều năm qua, Nhật Bản đã trở thành một điểm đến được yêu thích của du khách Việt Nam. Xứ sở hoa anh đào, được đánh giá là một trong 10 đất nước tuyệt vời nhất trên thế giới và cũng là đại diện duy nhất của Châu Á có mặt trong danh sách này.

Đất nước mặt trời mọc, nơi mọi người làm việc chăm chỉ như robot đến mức rất dễ khiến con người ta trầm cảm. Vậy phải có những nơi để họ có thể đến thư giãn và giải tỏa những căng thẳng trong công việc, thung lũng Owakudani thuộc khu Hanoke chính là một trong những lựa chọn tuyệt vời nhất của người Nhật để nghỉ ngơi.

Làn khói trắng xóa bốc lên từ những hồ nước đang sôi sục.

Owakudani là nơi lý tưởng để nghỉ dưỡng cho ai đó khi muốn chạy trốn khỏi sự náo nhiệt của chốn đô thành. Vì thế mà khách du lịch khi đến Nhật Bản ai ai cũng có mong muốn được một lần ghé qua thung lũng Owakudani để thỏa trí tò mò.

Tokyo – Núi Phú Sĩ – Nagoya – Kyoto – Kobe – Osaka (6N5Đ)
Osaka – Nara – Kyoto – Nagoya – Núi Phú Sỹ – Tokyo (7ngày/6đêm)

Điều đặc biệt của Owakudani là những hồ nước nóng của núi lửa Hakone với món “trứng đen” lạ kỳ nổi tiếng. Muốn đến đây, du khách phải di chuyển bằng cáp treo và sau khi ra khỏi cáp treo thì du khách còn phải leo bộ khoảng 15 phút nữa để đến khu vực có các hồ nước nóng của núi lửa Hakone ngùn ngụt bốc khói và tận mắt nhìn thấy những quả “trứng đen” ở đây.

Người ta đang luộc những quả trứng gà trong lồng sắt dưới hồ nước nóng.

>> Mùa đông này đến Nhật Bản tắm suối nước nóng để ‘trẻ lại 3 tuổi’

Gần núi Phú Sĩ, thung lũng Owakudani là một thắng cảnh nổi tiếng của Nhật Bản, được hình thành thì đợt phun trào núi lửa cuối cùng của núi lửa Hakone cách đây hơn ba ngàn năm. Owakudani có nghĩa là “Thung lũng lớn từ trong mây khói”. Đặc sản nổi tiếng của thung lũng Owakudani chính là những quả trứng gà đen rất là béo và thơm. Trứng gà được những người dân ở đây luộc chín và vỏ trứng sẽ có màu đen tự nhiên nhờ các thành phần hóa học trong hồ nước nóng để bán cho du khách. Có rất là nhiều người Nhật đã lên thung lũng Owakudani và thưởng thức món “trứng đen” bổ dưỡng này. Vì vậy mà tuổi thọ trung bình của người Nhật hiện nay thuộc vào hàng cao nhất nhì thế giới.

Những quả trứng gà được luộc chín và chuyển thành màu đen lạ kỳ.

Tại đây, thu hút nhiều du khách tham quan chính bởi món “trứng đen” đặc sản nổi tiếng của nơi đây. Tương truyền rằng, ai được ăn một quả “trứng đen” thì tăng thêm 7 năm tuổi thọ và không nên ăn quá 2 quả trứng. Chắc có lẽ vì thế mà nó đã thu hút rất nhiều du khách khắp nơi đổ về đây. Mọi người khi đến đây đều đứng ngắm nhìn, chụp ảnh và thưởng thức những quả trứng nóng hổi khi mới ra lò. Ước tính mỗi ngày người ta luộc đến hàng ngàn quả trứng và tiêu thụ luôn tại chỗ. Để luộc trứng người ta bỏ chúng vào lồng sắt và nhúng xuống hồ nước trắng đục như nước gạo đang sôi và sau 15 phút thì vớt lên và đem bán cho khách. Du khách xếp hàng mua trứng và thưởng thức chúng bằng sự thích thú. Đến đây vào mùa đông du khách vừa được tận hưởng được cái lạnh của đất trời Phù Tang, vừa ngắm cảnh đất trời hùng vĩ và thưởng thức những quả “trứng đen” nóng hổi thần kỳ mà rất bổ dưỡng nữa đấy.

Thung lũng Owakudani, Hakone thật là tuyệt vời phải không nào? Hãy đến nơi đây để thưởng thức những quả “trứng đen” thật đặc biệt khi bạn có dịp đặt chân đến đất nước mặt trời mọc nhé!

Hồng Nhung
Nguồn ảnh: Inside Japan,  Japan Travel